Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

10 bức ảnh khiến bạn muốn phi ngay đến vùng đông Đức

Thông thường, khách du lịch khi đến Đức thường chọn các thành thố ở phía tây mà bỏ quên vùng Đông Đức xinh đẹp. Thực tế, phía đông không thiếu những địa điểm đẹp đến nức lòng. Sau đây là 10 bức ảnh sẽ khiến bạn chỉ muốn đến đây ngay và luôn.
20:00 12/05/2018

Thông thường, khách du lịch khi đến Đức thường chọn các thành thố ở phía tây mà bỏ quên vùng Đông Đức xinh đẹp. Thực tế, từ Rügen đến Saalfeld, phía đông không thiếu những địa điểm đẹp đến nức lòng. Sau đây là 10 bức ảnh sẽ khiến bạn chỉ muốn đến đây ngay và luôn.

1. Elbsandsteingebirge ở Saxony

Núi đá thạch tuyệt đẹp ở Saxony còn được mệnh danh là “Thuỵ Điển của Saxony”

Núi đá thạch tuyệt đẹp ở Saxony còn được mệnh danh là “Thuỵ Điển của Saxony”, do sự tương đồng của chúng với các đỉnh núi cao nhất của dãy Alps. Nơi này cách đây hàng triệu năm là biển. Tác động xói mòn của nước và quá trình vận động của vỏ trái đất khiến diện tích biển thu hẹp lại, vùng nhô cao bị môi trường xung quanh tác động vào sa thạch tạo nên những ngọn núi hình dạng thú vị.

2. Hang động Saalfeld Fairy ở Thuringia

Những hang động của các mỏ đá phiến sét cũ gần Saalfeld đã khiến các nhà khoa học phát hiện ra chúng vào năm 1913 phải ngỡ ngàng.

"Khi ánh sáng của những ngọn đèn xuyên qua màn đêm – không ai dám nói một lời! “Lâu đài cổ tích” đứng trước những người thám hiểm với vẻ đẹp đầy cảm hứng, tuyệt vời, tinh khiết và huy hoàng", Hermann Meyer – người trong đoàn - viết.

3. Làng Abbenrode ở Saxony-Anhalt

Nép mình bên rìa dãy núi Harz, ngôi làng Abbenrode sẽ cho bạn thấy những khung cảnh hiếm nơi sánh bằng trên dãy núi cao thứ hai của Đức.

4. Khu phố cổ của Dresden, Saxony

Vẻ đẹp khó cưỡng của Dresden 

Khu phố cổ của Dresden gần như đã bị phá hủy hoàn toàn bởi bom đạn trong Thế chiến thứ hai và chỉ được xây dựng lại sau sự sụp đổ của nước Cộng hoà Dân chủ Đức vào năm 1990. Kết quả thật ngoạn mục.

5. Vách đá phấn trắng Rügen

Khung cảnh thanh bình, hoang sơ là địa điểm lý tưởng để bạn thoát khỏi sự ồn ã nơi thành thị

Nằm trên Biển Baltic, Rügen là hòn đảo lớn nhất của Đức. Bên cạnh những vách đá phấn trắng tuyệt đẹp, nơi này còn có những vịnh và bãi biển cát trắng trải dài bên bờ biển xanh ngọc.

6. Lâu đài Schwerin

Nằm tại Mecklenburg, Western Pomerania, lâu đài Schwerin là một nơi để chiêm ngưỡng và trầm trồ. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 10, khu kiến trúc tuyệt đẹp này nằm bên rìa hồ nước lấp lánh.

7. Cảng Potsdam, Brandenburg

Potsdam có vô số cảnh đẹp. Bạn có thể ghế thăm những chiếc hồ, những công viên xanh tươi hay cung điện nguy nga.

8. Quedlinburg, Saxony-Anhalt

Thị trấn Quedlinburg nằm ở phía bắc dãy núi Harz là một di sản thế giới được UNESCO công nhận

Thị trấn Quedlinburg nằm ở phía bắc dãy núi Harz là một di sản thế giới được UNESCO công nhận và không khó để thấy tại sao. Thị trấn nổi bật với những công trình kiến trúc mang phong cách Romanesque.

9. Uckermark, Brandenburg

Công viên Uckermark là nơi lánh mình yên tĩnh cách thủ đô Berlin không xa. Khung cảnh nên thơ của Uckermark khiến nó trở thành địa điểm hoàn hảo để tránh xa cái xô bồ, nhộn nhịp của thủ đô.

10. Công viên Fürst Pückler, Saxony

Bao quanh cung điện Muskau tuyệt đẹp, Fürst Pückler là công viên lớn nhất được thiết kế theo phong cách Anh, đồng thời là di sản thế giới được UNESCO công nhận. 

Mai Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: