Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

10 địa danh đáng sống nhất nước Đức

Các quận và thành phố ở Bavaria thống trị danh sách mười địa điểm hàng đầu để sinh sống ở Đức, một nghiên cứu được công bố bởi đài truyền hình công cộng ZDF hôm thứ Năm vừa qua.
19:00 15/02/2019

Sự giàu có của Munich cùng hàng loạt các sự kiện văn hóa như Oktoberfest đã khiến thành phố này đứng đầu danh sách với 207 điểm.

Munich cũng dẫn đầu chất lượng cuộc sống cho phụ nữ. Nghiên cứu cũng cho thấy Munich có tỷ lệ tội phạm và tỷ lệ đói nghèo thấp nhất trên toàn quốc.

Ở vị trí thứ hai và thứ ba là 2 thành phố phía nam của Đức: Heidelberg và Starnberg.

Là nơi có trường đại học lâu đời nhất của Đức, Heidelberg được yêu quý vì những lâu đài cổ kính và trung tâm thành phố thời trung cổ được bảo tồn tốt.

Cách 1 giờ đi tàu từ Munich là Starnberg - thị trấn giàu có nhất nếu tính theo đầu người. Starnberg được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống. Và trong cuộc bầu cử liên bang tháng Chín, thị trấn này có sự tham gia cử tri nhiều nhất trên toàn quốc.

Ở vị trí thứ tư là thị trấn Potsdam được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Thị trấn này ghi điểm bởi 1 loạt các công viên và cung điện của nó. Nơi đây cũng được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng du lịch và các sự kiện văn hóa.

Sau Potsdam ở vị trí thứ năm, thứ sáu và thứ bảy là Garmisch-Partenkirchen, Munich và Miesbach.

Garmisch-Partenkirchen tự hào là nơi có ngọn núi cao nhất của Đức, Zugspitze, nơi thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Munich là nơi đông dân nhất ở Bavaria. Bên cạnh sự phong phú của các cung điện và tu viện, nhà máy điện Mühltal, nơi đây cũng thu hút rất nhiều các du khách.

Một điểm đến phổ biến ở khu vực Miesbach là thị trấn nghỉ mát Tegernsee. Ở đây nổi tiếng với hồ Tegern 20.000 năm tuổi, một phần lớn dân cư ở các khu vực lân cận sử dụng nước trong hồ như nước máy.

Oberallgäu và Bad Tölz-Wolfsratshausen chiếm vị trí thứ tám và thứ chín trong nghiên cứu của ZDF.

Oberallgäu được biết đến với nhiều hoạt động thể thao khác trong mùa đông, du khách có thể vào hẻm núi đá sâu nhất ở trung tâm châu Âu: Breitachklamm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách là thành phố Ulm của Baden-Württemberg. Đây là nơi có tháp nhà thờ cao nhất trên thế giới với một gác chuông khoảng 162 mét. Ulm cũng được biết đến là quê hương của Albert Einstein.

Ngọc Ánh - Tin Nước Đức