Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

10 địa danh hàng đầu ở Thủ đô Đức

Sức hấp dẫn của Berlin vẫn không bị phá vỡ. Năm 2018, 13,5 triệu du khách đã đến thủ đô của Đức – gấp ba lần khách du lịch so với dân số của Berlin. Có nhiều lý do tốt để ghé thăm Berlin, trong đó không thể không nhắc tới các địa danh nổi tiếng ở đây
19:00 03/12/2019

Tháp truyền hình Berlin

Chính quyền GDR đã mở tháp truyền hình trên Alexanderplatz vào ngày 3 tháng 10 năm 1969. Ở độ cao 368 mét (1.207 ft), nó có thể nhìn thấy từ xa và có nghĩa là làm chứng cho “chiến thắng của chủ nghĩa cộng sản”. Bây giờ tòa tháp là một trong những địa danh nổi tiếng nhất trong thành phố. Mỗi năm có khoảng 1 triệu du khách tận hưởng khung cảnh tráng lệ của một Berlin từ ​​đó.

Cổng Brandenburg

Khi Cổng Brandenburg được khánh thành vào năm 1791, nó chỉ là một trong nhiều cổng thành phố, được thừa nhận là một cổng đặc biệt đẹp. Ngày nay, nó có lẽ là địa danh nổi tiếng nhất của thành phố. Cánh cổng được bao quanh bởi Bức tường Berlin trong gần 30 năm. Khi Bức tường sụp đổ vào ngày 9 tháng 11 năm 1989, hình ảnh của Cổng Brandenburg đã được nhìn thấy trên khắp thế giới. Ngày nay nó là biểu tượng của sự thống nhất nước Đức.

Tòa nhà Reichstag

Lộng lẫy và tuyệt vời – đây là cách tòa nhà Reichstag đứng ở trung tâm của Berlin. Trong thời Đế chế Đức, các thành viên của quốc hội đã gặp nhau ở đây. Từ năm 1999, nó đã trở thành trụ sở của Bundestag Đức. Mái vòm kính cao 23 mét (75,5 ft) của Reichstag là một điểm thu hút khách du lịch lớn.

Nhà thờ lớn Berlin

Với chiều cao 98 mét (321,5 ft), mái vòm chính của Nhà thờ lớn Berlin là cao nhất ở thủ đô. Nó cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về trung tâm lịch sử của Berlin, nhưng để tận hưởng nó, du khách phải leo lên 270 bước. Cũng đáng xem là Mật mã Hohenzollern, chứa khoảng 100 quan tài của hoàng gia Phổ.

Trạm kiểm soát Charlie

Trạm kiểm soát Charlie trên Friedrichstr có lẽ là cửa khẩu biên giới nổi tiếng nhất giữa Đông và Tây Berlin trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Xe tăng Liên Xô và Mỹ đối đầu nhau ở đây, nhưng bây giờ khách du lịch Berlin có thể chụp ảnh – tất nhiên với một khoản phí nhỏ.

Phòng trưng bày phía đông

Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã đến Berlin và vẽ một đoạn dài 1,3 km (4.265 ft) của bức tường dọc theo sông Spree – và phòng trưng bày ngoài trời dài nhất thế giới đã được tạo ra . Một số họa tiết đã trở thành biểu tượng nhiếp ảnh, như Brezhnev-Honecker “Bruderkuss” hay “Brotherly Kiss” của nghệ sĩ người Nga Dimitrji Vrubel.

Cột chiến thắng

Ở giữa Tiergarten và được bao quanh bởi giao thông là Cột chiến thắng cao 60 mét (197 ft) (Siegessäule). Nó được trang trí với 60 khẩu pháo, được chụp trong các cuộc chiến thống nhất nước Đức 1864-1871. Trên đỉnh của nó là nữ thần chiến thắng, Victoria, người được biết đến với cái tên “Goldelse” (“Golden Lizzy”).

Nhà thờ tưởng niệm Kaiser Wilhelm

Tháp nhà thờ cũ là một lời nhắc nhở về sự hủy diệt trong Thế chiến thứ hai; tòa tháp mới nhớ lại nỗ lực tái thiết. Nhà thờ tưởng niệm Kaiser Wilhelm (Gedächtniskirche) tại Breitscheidplatz là một trong những địa danh của Tây Berlin.

Giáo đường mới

Giáo đường Do Thái mới trên Oranienburger Strasse được khánh thành vào năm 1866 và được coi là lớn nhất và tráng lệ nhất ở Đức. Nó bị thiêu rụi trong Thế chiến thứ hai. Năm 1995, giáo đường được xây dựng lại. Kể từ đó, mái vòm vàng đã một lần nữa định hình hình bóng của Berlin.

Người đàn ông phân tử

Những quý ông này có lẽ là những địa danh mới nhất của Berlin. Năm 1999, tác phẩm điêu khắc cao 30 mét (98 ft) của nhà điêu khắc người Mỹ Jonathan Borofsky đã được đặt ở sông Spree giữa các quận Kreuzberg, Friedrichshain và Treptow như một biểu tượng của thành phố.

Tác giả: Kerstin Schmid

Từ khóa: