Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

10 lý do tại sao bạn nên hẹn hò và yêu một người Đức

Jessica Dreyer, người điều hành dịch vụ mai mối US Love Wiesbaden, nói với tờ The Local rằng "Hẹn hò với một người từ nước khác có thể là một thách thức khi bạn sống ở nước ngoài, đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với văn hoá, thói quen và ngôn ngữ của đối phương."
20:00 03/02/2019

"Ở vị trí của một người mai mối, tôi biết về những câu hỏi của người Mỹ và sự thiếu tự tin khi hẹn hò với một người Đức.”

Dreyer đã kết hợp với các thành viên trong dịch vụ hẹn hò của mình để đưa ra những lý do quan trọng khi hẹn hò và yêu một người Đức.

1. Tất cả chúng tôi không giống như Diane Kruger

Người Đức không phải hoàn toàn là những người cao lớn, tóc vàng và mắt xanh như Claudia Schiffer và Diane Kruger, hoặc Thomas Kretschmann và Ralf Möller. Nhưng chẳng phải chúng ta có rất nhiều mẫu phụ nữ và đàn ông khác nhau ở Đức hay sao?

2. Chúng tôi luôn đến đúng giờ

Khi bạn có một ngày hẹn hò với người Đức chúng tôi, bạn có thể chắc chắn một điều là chúng tôi luôn đúng giờ. Đó là thói quen tốt của hầu hết người Đức.

3. Chúng tôi muốn mở rộng chân trời của mình

Người Đức rất cởi mở về việc gặp gỡ những người mới từ các quốc tịch khác nhau. Nó mang lại cho chúng tôi “hương vị quốc tế” khi chúng tôi phải nói tiếng Anh với người nước ngoài. Chúng tôi thích điều đó.

4. Đừng nhầm lẫn giữa sự nhút nhát và không quan tâm

Khi một người Đức đang hẹn hò với ai đó từ nước ngoài, chúng tôi có vẻ hơi ngần ngại hoặc ngại ngùng khi bắt đầu bởi vì chúng tôi đang dành thời gian để tìm hiểu ai đó. Chúng tôi sẽ không quá vồ vập hay phấn khích trong cuộc hẹn đầu tiên.

Đừng nghĩ đó là biểu hiện của sự không quan tâm, chúng tôi chỉ đang muốn có một chút thời gian riêng để suy nghĩ về đối phương. Nhưng một khi chúng tôi hiểu rõ về bạn và thậm chí có tình cảm với bạn, chúng tôi sẽ cởi mở hơn nhiều. Chúng tôi sẽ mở lòng bằng cách nói với bạn về gia đình, bạn bè và những suy nghĩ bên trong của chúng tôi.

5. Nếu có tình cảm, chúng tôi muốn bạn gặp gỡ bạn bè của chúng tôi

Người Đức thích giữ một vòng tròn thân mật, gần gũi của bạn bè. Chỉ khi họ cảm thấy bạn là người phù hợp, họ mới mời bạn đi cùng với bạn bè của họ.

6. Chúng tôi không thích đồ ăn không healthy

Tại Đức, chúng tôi không uống bia và rượu, hay ăn xúc xích, bánh bao và Schnitzel. Nhiều người thích các món ăn nhẹ hoặc ăn chay hơn cả. Nhưng tất nhiên nếu bạn muốn thưởng thức bia Maß của Đức với một số món ăn truyền thống, chúng ta sẽ thử cùng nhau!

7. Chúng tôi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể của chính bạn

Chúng tôi có thể dạy bạn rằng không có gì sai khi khỏa thân tại phòng xông hơi công cộng, spa hoặc bãi biển. Chúng tôi thích được tự nhiên, thả lỏng cơ thể!

8. Phụ nữ Đức như một người đàn ông thời xưa

Hãy quên đi các quy tắc phổ thông khi bạn hẹn hò một phụ nữ Đức. Điều đó không có hiệu quả đối với hầu hết người Đức. Tốt nhất là đừng mong đợi gì cả và cứ thư giãn. Chỉ cần lắng nghe các tín hiệu, ngôn ngữ cơ thể và đôi mắt của chúng tôi, sau đó bạn sẽ hiểu.

9. Chúng ta sẽ có một khoảng thời gian dài lâu

Hầu hết người Đức sẽ hẹn hò với bạn trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra ở nơi khác. Chúng tôi sẽ có mối quan hệ với bạn trong nhiều năm trước khi chúng tôi quyết định bước tiếp theo- hôn nhân.

10. “Khi vượt qua băng, bên trong sẽ là nước ấm”

Một khi chúng tôi yêu bạn, chúng tôi sẽ là những người bạn chân thành, đáng tin cậy và yêu thương. Đó là khi chúng ta cùng tìm kiếm những giá trị quan trọng nhất trong cuộc đời: tìm kiếm tình yêu, có gia đình và có những người bạn tốt.