Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

2000 NGƯỜI Ở HAMM BỊ CÁCH LY SAU MỘT ĐÁM CƯỚI

Theo phát ngôn viên của thành phố, gần 2000 người đã được cách ly ở Hamm vào hôm qua, thứ Năm. Tác nhân gây ra làn sóng dịch bệnh ở đó, hiện có gần 200 người bị nhiễm, là một đám cưới lớn và các lễ kỷ niệm khác.
11:30 27/09/2020

2000 NGƯỜI Ở HAMM BỊ CÁCH LY SAU MỘT ĐÁM CƯỚI

2000 người ở Hamm sau đám cưới đã bị cách ly - Nguyên nhân cho làn sóng lây nhiễm ở đó, khiến gần 200 người bị nhiễm, là một đám cưới lớn và các lễ hội khác diễn ra ở Hamm và Dortmund vào đầu tháng 9 và một tuần sau đó ở Werl. Theo một phát ngôn viên của thành phố, cặp đôi tổ chức đám cưới cũng bị nhiễm bệnh.

Để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm ở Hamm, thành phố đã cấm ba lễ kỷ niệm riêng tư. Thị trưởng Thomas Hunsteger-Petermann (CDU) cho biết đó là tiệc tiệc đính hôn theo yêu cầu của Cơ quan Báo chí Đức.

Việc cấm dựa trên quy định tại một nghị định chung mới của thành phố. Nó đã có hiệu lực vào đầu tuần này sau khi số trường hợp tăng mạnh do một đám cưới lớn. Nghị định quy định giấy phép tổ chức các lễ kỷ niệm riêng với 51 đến 150 người tham gia. Lễ kỷ niệm với 25 đến 50 người tham gia phải được báo cáo. Theo Hunsteger-Petermann, hơn 70 ứng dụng và thông báo đã được nhận vào chiều thứ Năm. Thành phố giám sát việc tuân thủ chúng, ví dụ bằng cách gọi điện thoại cố định. Hunsteger-Petermann nói: “Tôi vẫn chưa biết rằng ai đó không tuân theo nó". (dpa)

P/s: CẢNH BÁO: Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tiếp tục dâng cao trên toàn nước Đức và thế giới, nhiều thành phố đã tiếp tục ra quyết định phải có giấy phép tổ chức các lễ kỷ niệm riêng, tuân thủ quy định tổ chức hạn chế 50 người ngoài trời và 25 người trong nhà (quán, tiệm) - Và các Lễ kỷ niệm với 25 đến 50 người tham gia phải được báo cáo. Bà con chú ý thực hiện, giữ khoảng cách và vệ sinh. Bởi chính quyền sẽ phạt nặng những trường hợp vi phạm.

Nguồn: tagesspiegel 

Từ khóa: