Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

22 người đã thiệt mạng và 59 người bị thương – Cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh mẽ sau vụ nổ lớn tại Anh

Các lãnh đạo trên thế giới tiếp tục phản ứng mạnh mẽ sau khi vụ nổ nghi là khủng bố xảy ra vào đêm 22/5 (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) tại buổi biểu diễn âm nhạc ở sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
05:16 24/05/2017
11
Cảnh sát đưa nạn nhân khỏi khu vực xảy ra vụ nổ. (Nguồn: Daily Mail)

Trong một thông cáo ra ngày 23/5, Bộ Ngoại giao Singapore lên án sự việc khiến nhiều người dân vô tội thương vong, đồng thời bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và mong những người bị thương sớm bình phục.

Bộ này cũng cho biết đến nay chưa nhận được thông tin có bất cứ công dân Singapore nào tại Anh bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc bị thương trong vụ việc trên.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng lên án mạnh mẽ vụ việc và bày tỏ đau buồn với gia đình các nạn nhân xấu số trong thảm kịch trên.

Giữa lúc nhiều cảnh báo được đưa ra sau vụ nghi là khủng bố tại buổi biểu diễn của ngôi sao nhạc pop người Mỹ Ariana Grande nói trên, giới chức bang New York của Mỹ đã tăng cường an ninh tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra các vụ tấn công.

Trong một thông báo, Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo cho biết ông chỉ thị tăng cường các lực lượng tuần tra tại “các vị trí nhạy cảm” bao gồm sân bay và ga điện ngầm.

Ông nhấn mạnh sự việc dường như là hành động của khủng bố nhằm vào sự kiện âm nhạc thu hút hàng nghìn thanh thiếu niên là một vụ tấn công đáng lên án nhằm vào những giá trị của con người.

Quan chức này bày tỏ New York sẽ sát cánh cùng người dân Anh và các nước trên thế giới trong cuộc chiến chống khủng bố.

Vụ nổ xảy ra vào tối 22/5 giờ địa phương (sáng sớm 23/5 theo giờ Việt Nam) tại buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande.

Hãng BBC dẫn lời cảnh sát cho biết hiện trường vụ nổ là khu vực tiền sảnh của sân vận động, gần ga Manchester Victoria – trạm trung chuyển lớn nằm ở rìa phía Bắc trung tâm thành phố. Sau khi xảy ra vụ việc, nhà ga này đã bị đóng cửa và toàn bộ các chuyến tàu bị hủy.

Đến nay, cảnh sát xác nhận ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 59 người bị thương trong vụ nổ./.

Vietnam+

Từ khóa: