Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

3 phút kinh hoàng trong vụ khủng bố London

Chỉ trong vòng 3 phút, hai vụ tấn công liên tiếp ở London đã khiến 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Cảnh sát Anh cho rằng đây là một vụ khủng bố có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.
10:05 10/06/2017
3-phut-kinh-hoang-trong-vu-khung-bo-london
3 phút kinh hoàng trong vụ tấn công khủng bố London qua đồ họa của Dailymail. (Ảnh: Dailymail)

Dailymail đã tái hiện lại 3 phút kinh hoàng của vụ tấn công khủng bố xảy ra chiều 22/3 trên cầu Westminster và bên ngoài trụ sở quốc hội Anh.

Phút thứ nhất: Kẻ tấn công lái một chiếc ô tô Hyundai 4×4 màu xám lao lên vỉa hè phía nam cầu Westminster lúc 2h40 chiều 22/3. Vụ tấn công khiến ít nhất 3 người thiệt mạng trong khi hàng chục người bị thương nằm la liệt.

Phút thứ hai: Kẻ tấn công lái chiếc xe theo hình zig-zag trên vỉa hè của cây cầu, cố ý đâm nhiều khách đi bộ nhất có thể. Vụ việc khiến người đi bộ bỏ chạy hoảng loạn. Trong số những người bị thương có 5 du khách Hàn Quốc, 3 học sinh người Pháp và 3 sĩ quan cảnh sát.

Phút thứ ba: Sau khi đâm nhiều người đi bộ trên cầu Westminster, chiếc xe tiếp tục tiến về khu vực trụ sở quốc hội, đâm nhiều người ở đây bị thương. Lái xe sau đó nhảy khỏi xe, lao vào trong sân tòa nhà quốc hội, dùng dao đâm tử vong một sĩ quan cảnh sát. Tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn trọng thương và là 1 trong 5 người thiệt mạng sau 2 vụ tấn công.

3-phut-kinh-hoang-trong-vu-khung-bo-london
Vụ tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở quốc hội Anh. (Ảnh: Dailymail)

Cảnh hỗn loạn trong vụ thảm họa khủng bố tại London

Từ khóa: