30/5 – Thế giới đêm qua: Trung Quốc bị đưa vào danh sách quan ngại tự do tôn giáo, Mỹ tuyên bố tiếp tục hoạt động ở Biển Đông
30 năm ở Tây, giám đốc này cho biết đúng giờ như người Đức chưa hẳn đã tốt, tính 'cao su' của người Việt thậm chí có lợi trong kinh doanh
Cha mẹ Việt kỳ lạ nhất thế giới: Trẻ thì đọ xe đọ nhà, già thì đọ con, lấy bảng điểm, trường học của con làm thước đo thể diện
Tâm thư cha gửi con gây bão MXH: Người đàn ông thực thụ cần đọc nhiều sách, học cách thua cuộc, lương thiện và kỷ luật phải đặt lên hàng đầu
Trung Quốc bị đưa vào danh sách quan ngại tự do tôn giáo
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ủng hộ tự do tôn giáo toàn cầu và liệt kê Trung Quốc vào danh sách gây quan ngại về quyền lợi căn bản này.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Đại sứ về Tự do Tôn giáo Quốc tế Sam Brownback đã công bố Báo cáo Thường niên 2017 về Tự do Tôn giáo Quốc tế tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Ba (29/5), theo Free Beacon.

Đại sứ Brownback cảnh báo về các cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công, người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, các Phật tử Tây tạng và những người theo đạo Cơ Đốc. (Chi tiết)
Nhà Trắng tuyên bố tiếp tục hành động thương mại chống lại Trung Quốc
Nhà Trắng đêm qua cho biết Mỹ vẫn giữ mối đe dọa áp đặt thuế nhập khẩu 50 tỷ USD đối với Trung Quốc và sẽ sử dụng nó trừ khi Bắc Kinh giải quyết vấn đề trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, ngay cả sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc phác thảo một thỏa thuận trong tháng này để giảm thặng dư thương mại 375 tỷ của Trung Quốc với Mỹ.

Washington cũng sẽ tiếp tục sức ép với những hạn chế về đầu tư của các công ty Trung Quốc tại Hoa Kỳ, cũng như kiểm soát xuất khẩu đối với hàng hóa xuất sang Trung Quốc. Chi tiết về kiểm soát đầu tư và xuất khẩu sẽ được công bố vào ngày 30/6 và danh sách thuế quan cuối cùng sẽ được công bố trước ngày 15/6.
Mỹ lặp lại cảnh báo về tin tặc Triều Tiên
Chính phủ Mỹ đêm qua đã đưa ra một cảnh báo có đính kèm các chi tiết kỹ thuật về một loạt cuộc tấn công trên mạng kéo dài ít nhất từ năm 2009 mà họ cho rằng Bình Nhưỡng đứng sau.
Đây là cảnh báo thứ ba của Cục An ninh Nội địa (NSA) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) về các hoạt động tấn công có tên “Hidden Cobra” (Hổ mang ẩn giấu), mà Hoa Kỳ tin rằng do Bình Nhưỡng phát động.

Cảnh báo đêm qua không nêu các nạn nhân cụ thể, mặc dù đã trích dẫn một báo cáo tháng 2/2016 từ một số công ty bảo mật, đổ lỗi cho cùng một nhóm tin tặc tiến hành cuộc tấn công mạng năm 2014 vào Sony Pictures Entertainment.
Phái viên cao cấp của Triều Tiên đến Mỹ bàn thượng đỉnh
Một quan chức cấp cao của Triều Tiên đang trên đường đến New York để nói chuyện với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, dấu hiệu mới nhất cho thấy một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên có thể vẫn diễn ra vào tháng tới, Reuters đưa tin.
“Các cuộc họp hiện đang diễn ra liên quan đến hội nghị thượng đỉnh và hơn thế nữa. Kim Young Chol, Phó Chủ tịch của Bắc Triều Tiên, đang đi đến New York. Phản ứng vững chắc với lá thư của tôi, cảm ơn bạn!”, Tổng thống Trump nói trong một bài đăng trên Twitter đêm qua.

Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền và trước đây là một cơ quan tình báo quân sự hàng đầu của Bắc Hàn, sẽ gặp Ngoai trưởng Mỹ Pompeo vào cuối tuần này, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.
Mỹ tuyên bố tiếp tục hoạt động ở Biển Đông
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đêm qua khẳng định Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đối đầu với những gì Washington coi là hành động quân sự hóa các đảo tranh chấp của Trung Quốc ở Biển Đông, bất chấp việc Bắc Kinh lên án hoạt động của Mỹ trong khu vực cuối tuần qua.
Hai tàu chiến Hải quân Mỹ hôm Chủ nhật (27/5) đã áp sát các đảo ở biển Đông nơi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trái phép. Trung Quốc đã bày tỏ sự giận dữ của mình, nói đã gửi tàu và máy bay để cảnh báo các tàu chiến Mỹ.

Ông Mattis nói với các phóng viên: “Bạn sẽ nhận thấy chỉ có một quốc gia dường như có các hoạt động để chống lại họ (Trung Quốc) hoặc tuyên bố phản đối họ, nhưng đó là vùng biển quốc tế và rất nhiều quốc gia muốn thấy tự do hàng hải”.
Nhà báo nổi tiếng chỉ trích Kremlin bị bắn chết ở Kiev
Một nhà báo kiêm nhà phê bình nổi tiếng đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bị bắn chết tại Ukraine, nơi ông đã bỏ trốn sang sau khi bị đe dọa, theo cảnh sát hôm thứ Ba 29/5.
Arkady Babchenko, 41 tuổi, người Nga, đã chết vì vết thương trong xe cứu thương sau khi vợ của anh phát hiện anh bị bắn trong nhà mình. Cảnh sát nói họ nghi ngờ vụ giết người là do các hoạt động chỉ trích của Babchenko với Kremlin.

Chính quyền Ucraina phát hành một bản vẽ của người đàn ông họ nghi ngờ là sát thủ của Babchenko, khoảng 40-45 tuổi, với bộ râu màu xám và đội mũ.
Hai năm trước, Pavel Sheremet, một nhà báo người Belarus nổi tiếng vì tình bạn của ông với nhà lãnh đạo đối lập Nga Boris Nemtsov, cũng bị ám sát trong một quả bom xe hơi ở trung tâm Kiev.
Đại Kỷ Nguyên News
-
Pháp áp lệnh giới nghiêm với 20 triệu người
-
Cнỉ сó cнɑ мẹ мới ᴛнươпɢ coп vô đіềᴜ kiệп, còп xã нộі пàყ рнảі сó “điềᴜ kiệп” мớі ᴛнươпɢ coп
-
Pháp: Tranh cãi quanh quy định bắt thai phụ đeo khẩu trang khi sinh con
-
Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày lập kỷ lục tại Đức
Pháp áp lệnh giới nghiêm với 20 triệu người
"Cậu út" nhà Trumρ đã mắc Covid-19
Pháp sẽ thử nghiệm taxi bay từ năm 2021
Số ca mắc COVID-19 phải điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt tại Pháp tăng vọt
5 điểm du lịch Pháp đậm chất nghỉ dưỡng, đến rồi chẳng muốn rời đi
Tàu cao tốc Paris – Berlin 4 giờ: Điều kiện thành công của kế hoạch hậu Covid ?
Pháp áp lệnh giới nghiêm với 20 triệu người
"Cậu út" nhà Trumρ đã mắc Covid-19
Pháp sẽ thử nghiệm taxi bay từ năm 2021
Số ca mắc COVID-19 phải điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt tại Pháp tăng vọt
5 điểm du lịch Pháp đậm chất nghỉ dưỡng, đến rồi chẳng muốn rời đi
Tàu cao tốc Paris – Berlin 4 giờ: Điều kiện thành công của kế hoạch hậu Covid ?