Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

5 “bẫy’ du lich nước Đức và “top” những lựa chọn thay thế

Đối với khách du lịch, chẳng ai thích phải chờ xếp hàng, chen chúc trong đám đông đung đưa gậy selfie và món bít tết schnitzel với giá “cắt cổ”? Hãy xem qua bản hướng dẫn về những địa điểm du lịch đầy “cạm bẫy “của Đức và những địa điểm thay thế ít được chú ý hơn.
21:00 26/03/2018

Đối với khách du lịch, chẳng ai thích phải chờ xếp hàng, chen chúc trong đám đông đung đưa gậy selfie và món bít tết schnitzel với giá “cắt cổ”? Hãy xem qua bản hướng dẫn về những địa điểm du lịch đầy “cạm bẫy “của Đức và những địa điểm thay thế ít được chú ý hơn.

 1. Trạm gác Charlie, Berlin

Trạm gác Charlie, điểm giao nổi tiếng nhất giữa Đông và Tây Berlin rất đông đúc, chẳng hề đẹp và là một cái viện bảo tàng bé tẹo.

Trạm gác Charlie, điểm giao nổi tiếng nhất giữa Đông và Tây Berlin trong hơn 40 năm chia cắt. Mặc dù mang tính biểu tượng, nhưng nó lại rất đông đúc, chẳng hề đẹp và là một cái viện bảo tàng bé tẹo. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về Bức tường Berlin, bạn sẽ tìm được tất cả những thông tin mà bạn cần tại Trung tâm tài liệu về Bức tường Berlin tại Bernauer Strass.

 2. Lâu đài Neuschwanstein, xứ Bavaria

Lâu đài Neuschwanstein (trái) và cung điện Linderhof (phải)

Là một lâu đài nằm trên đồi như bước ra từ truyện cổ tích, được xây dựng bởi vị vua Ludwig đệ Nhị của xứ Bavaria. Nó thực sự đẹp, nhưng không đáng để bạn bỏ ra hàng giờ chờ xếp hàng và chen chúc trong đám đông với đống gậy selfie của họ. Ước tính phải có đến 1.4 triệu người đến đây hằng năm. Một địa điểm cũng ăn ảnh không kém đó chính là cung điện Linderhof, cung điện nhỏ nhất trong bộ ba cung điện được xây dựng bơi vua Ludwig đệ Nhị. Và chỉ với mật độ 430,000 du khách mỗi năm, bạn không cần phải lách qua đám đông để có thể chiêm ngưỡng nó.

 3. Hofbräuhaus, Munich

Hofbräuhaus ở Munich luôn đầy ắp khách du lịch, bạn có tìm rất nhiều quán bia khác tốt không kém và ít đông đúc hơn.

Đến Bavaria, điều mà hầu hết du khách muốn là một vại bia to không tưởng và một dĩa xúc xích được phục vụ bởi một bồi bàn mặc Lederhosen. Một lựa chọn truyền thống đó là Hofbräuhaus ở Munich nếu bạn có thể đặt được bàn nó luôn luôn đầy ắp khách du lịch. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu bạn không thể vào được, vì những thị trấn cổ kính của Munich có đầy những quán bia khác đã cùng tồn tại qua thời gian, nhiều dến mức chúng tôi không tiện nói ra hết ở đây. Một trong số đó là Schneider Bräuhaus.

4. Zugspitze, dãy Apls xứ Bavaria

Garmisch-Partenkirchen là  khu trượt tuyết kết hợp nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất nước 

Nếu bạn đã từng trượt tuyết ở Đức, thì hẳn bạn đã đến Garmisch-Partenkirchen -  khu trượt tuyết kết hợp nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất nước. Nhưng cảm nhận của các du khách sau khi tới đây đều là ‘’làm gì có bình yên nào trên đường trượt tuyết này”. Bạn đang tìm kiếm một resort thân thiện cho gia đình và không muốn chạm mặt những đám đông? Nếu bạn sẵn lòng đi đến những resort nhỏ hơn, vùng Allgäu có rất nhiều những lựa chọn khác. Chỉ tốn 2 giờ lái xe để có thể tới nơi yên tĩnh hơn như Oberjoch-Unterjoch-Bad Hindelang.

 5. Nhà thờ Cologne, Cologne

Nhà thờ Cologne thường chật kín, đặc biệt vào những tháng hè hoặc trong mùa lễ hội Karneval vào tháng 2. Nhưng kiến trúc gothic của nó thật chẳng xứng với độ nổi tiếng của nó.

Nhà thờ Cologne thường chật kín, đặc biệt vào những tháng hè hoặc trong mùa lễ hội Karneval vào tháng 2. Nhưng kiến trúc gothic của nó thật chẳng xứng với độ nổi tiếng của nó. Bạn chỉ cần lái xe nửa giò về phía Đông là sẽ tới một di sản thế giới khác: Lăng mộ hoàng đế Kaiserdom ít tiếng tăm hơn ở Aechen - một trong những nhà thờ cổ nhất ở châu Âu. Hoàng đế Chalermagne đã được chôn cất ở đây, và trong nhiều thế kỉ nó được dùng làm nơi tổ chức lễ đăng quang cho các vị vua và hoàng hậu của nước Đức thời Trung cổ.

Từ khóa: