Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

5 câu nói khiến người chồng tổn thương sâu sắc

"Anh có phải đàn ông không", "đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi" là những câu nói gây tổn thương người chồng. Trong quá trình tranh luận, dù bực tức đến mấy, người vợ cũng không nên nói những câu này.
09:32 13/10/2020

"Đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi"

Phụ nữ muốn giữ trái tim của chồng, điều đầu tiên là phải hiếu thảo với bố mẹ chồng. Dù nhiều người đàn ông không biểu hiện ra bên ngoài, nhưng bên trong, anh ấy coi bố mẹ là nhất, thậm chí quan trọng hơn cả vợ. Vì thế đừng bao giờ nói lời xúc phạm đến bố mẹ chồng. Người chồng cũng luôn hy vọng rằng vợ sẽ tôn trọng bố mẹ mình. Dù rõ ràng bố mẹ chồng không thể gần gũi như bố mẹ đẻ, nhưng bạn cũng đừng nói những câu kiểu như "đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi". Câu nói này sẽ làm tổn thương chồng và khiến anh ấy thất vọng vì bạn đã rũ bỏ trách nhiệm con cái.

"Anh có phải đàn ông không?"

5 cau noi khien nguoi chong ton thuong sau sac

(Ảnh minh họa)

Đàn ông luôn có tự trọng cao và luôn muốn xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt người vợ. Vì vậy khi người vợ nói câu: "Anh có phải đàn ông không", người chồng không chỉ bị tổn thương mà còn hoang mang về giá trị của bản thân với vợ, với gia đình.

Với người đàn ông, hậu phương vững chắc là gia đình. Dù chuyện gì xảy ra, ngay cả khi mọi người quay lưng, người chồng vẫn mong nhận được sự cảm thông, khoan dung từ người vợ, thay vì nói những lời cay đắng.

"Anh xem chồng người ta làm được bao nhiêu tiền, anh chỉ giỏi phung phí"

Không một người chồng nào thích bị đặt lên bàn cân so sánh với "chồng nhà người ta", hay bị vợ chỉ trích là kẻ vô dụng. Khi vợ nói câu trên, người chồng sẽ nghĩ rằng bạn để ý đến người đàn ông tài giỏi hơn. Anh ấy cũng nghi ngờ khả năng và giá trị của mình. Ngoài ra, còn lo lắng vợ có thể rũ bỏ mình và đi tìm người đàn ông khác.

Ý định ban đầu của người vợ khi nói câu trên có thể chỉ là muốn khuyến khích, động viên chồng hãy nỗ lực hơn. Nhưng việc so sánh này lại giết chết lòng tự trọng của chồng. Đàn ông sợ nhất là bị mất mặt. Câu nói này khiến chồng bị xấu hổ, không thể ngẩng đầu lên được. Nếu thường xuyên nói câu này, một ngày nào đó, người chồng sẽ quyết định chia tay.

"Tránh xa tôi ra. Để tôi yên"

Người vợ cũng nên tránh nói với chồng rằng: "Tránh xa tôi ra, để tôi yên". Khi người chồng quan tâm đến bạn, nghĩa là trong tim anh ấy vẫn có bạn. Đó cũng là biểu hiện của sự yêu thương. Dù có thể cách hỏi han, quan tâm của anh ấy còn vụng về, không hợp ý muốn của bạn, nhưng không nên vì thế mà nói lời cay nghiệt.

"Anh ấy có quá nhiều nhược điểm"

Có một nguyên tắc cần nhớ nếu muốn duy trì hôn nhân hạnh phúc. Đó là đừng bao giờ đem nhược điểm của chồng ra kể lể và phán xét. Việc bị vợ công khai chỉ trích tật xấu trước mặt mọi người sẽ khiến người chồng khổ tâm và suy nghĩ.

Không có ai là hoàn hảo trên thế giới này, bạn và cả chồng đều cõ những thói xấu, nhược điểm. Nhưng một khi đã là vợ chồng, cùng chung sống dưới một mái ấm, thì càng nên thấu hiểu, chấp nhận những mặt chưa tốt của nhau. Nếu bạn nói ra những thói xấu của anh ấy, anh ấy sẽ cảm thấy như bị phản bội, không còn tin tưởng vợ và sẽ không tự tin mở lòng chia sẻ nữa.

Cách tốt nhất để thể hiện tình yêu, sự tôn trọng của vợ với chồng là giữ thể diện và hình ảnh cho anh ấy. Khi được vợ trân trọng, đánh giá cao, người chồng sẽ tự tin hơn trong nỗ lực gánh vác trách nhiệm gia đình. Cuộc sống hôn nhân nhờ thế mà ngày càng hạnh phúc, ấm êm.

Theo Vietnamtimes

Từ khóa: