Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

5 sự kiện không thể bỏ lỡ ở Đức tháng 12 này

Giáng sinh đang tới gần, nhưng trước hết vào tháng 12 này, Đức sẽ có 5 sự kiện hấp dẫn không thể bỏ lỡ sau đây.
20:00 11/12/2017

1. Lễ hội Stollen, Dresden (9 tháng 12)

Ngoài việc có chợ Giáng sinh cổ nhất ở Đức, Dresden cũng đóng vai trò chủ nhà của "Stollenfest" hàng năm, dành cho bánh trái cây ưa thích của Đức.

Đối với lễ kỷ niệm 20 năm của Stollenfest, gần 3 triệu quả nho đã được nướng vào bánh trái cây khổng lồ.

Lễ hội bắt đầu vào năm 1994 và năm nay, cũng giống như tất cả 23 năm trước, thời gian lễ hội vẫn theo lịch trình hàng năm

2. Lễ hội Chocolart, Tübingen (5-6 tháng 12)

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt, lễ hội sôcôla lớn nhất của Đức là nơi bạn nhất định không được bỏ lỡ vào tháng 12 này.

Lễ hội có tất cả mọi thứ được làm từ sô cô la, bao gồm cả các tác phẩm nghệ thuật sô cô la, nhà hát sô cô la và tất nhiên là rất nhiều gian hàng để bạn có thể nếm thử, thưởng thức và mua sôcôla.

Với hơn 100 nhà triển lãm từ Châu Phi, Bắc Mỹ và Châu Âu, lễ hội có một loạt các loại sô cô la được cung cấp, rất thuận tiện để bạn mua sắm chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Người ăn chay cũng có thể tham gia lễ hội vì có rất nheiefu những quầy hàng phục vụ riêng cho chế độ ăn thuần chay.

3. Chợ Giáng sinh

Bất cứ nơi nào bạn tới Đức trong tháng này, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ xa một chợ Giáng sinh. Trên thực tế, theo trang web Giáng sinh Đức, có 1.551 chợ giáng sinh để lựa chọn trong năm nay.

Nếu bạn không chắc sẽ đi đến chợ nào đầu tiên, hãy kiểm tra danh sách của chúng tôi về 10 chợ Giáng sinh không thể bỏ qua và các chợ Giáng sinh độc đáo của Đức.

4. Christmas Garden Berlin (ngày 16 tháng 11-ngày 7 tháng 1)

Vườn Bách Thảo của Berlin có một chất lượng hoàn toàn mới trong mùa này với Vườn Giáng sinh. Hành trình dài 2 km của vườn được thắp sáng với những cây thông được trang trí rực rỡ. Chủ đề Christmassy đã khiến Vườn bách thảo phải sử dụng tổng cộng 1.500.000 đèn chiếu sáng.

5. Krone Circus Munich (25 tháng 11-ngày 31 tháng 1)

Circus Krone đã chính thức tồn tại gần một trăm năm, vì nó được Carl Krone thành lập vào năm 1919.

Cùng với vợ là Ida Ahlers, Krone biểu diễn tại Munich Oktoberfest năm 1902 và phát triển một chương trình rạp xiếc đầy đủ vào năm 1905, ban đầu được gọi là Circus Charles trước khi đổi tên vào năm 1919. Rạp xiếc vẫn còn trong gia đình Krone và tiếp tục phổ biến ngày nay và giữ danh hiệu rạp xiếc lớn nhất châu Âu.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)