Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

6 điều bạn không cần tiếc khi chi tiền cho chúng

Trước một món hàng khi mua bạn cần cân nhắc giá trị của chúng có thể mang lại cho cuộc sống, bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm. Nhưng dưới đây là 6 điều bạn không cần tiếc khi chi tiền cho chúng.
18:00 21/01/2019

Theo Chuyên gia tài chính cá nhân người Mỹ Stefanie O'Connell và Nhà hoạch định tài chính cá nhân Roger Ma, 6 điêu dưới đây bạn không cần tiếc khi chi tiền cho chúng.

1. Giáo dục

Rất nhiều người tốt nghiệp đại học kèm theo một khoản nợ từ thời sinh viên, khiến người ta băn khoăn không biết có nên học cao hơn nữa không. Theo đó, Ma cho rằng, đầu tư cho bản thân luôn có giá trị. Tăng cường kiến thức giúp bạn có thể tăng khả năng kiếm tiền của mình. Bên cạnh đó, học tập những điều mới giúp cuộc sống luôn thú vị.

2. Du lịch

Du lịch có thể tốt cho cơ thể và sức khỏe tổng thể của bạn. Theo O'Connell, đó là thứ khiến cô không ngại chi tiền: "Tôi thích du lịch vì nó mang lại cho tôi niềm vui".

Thậm chí, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, khi tiêu tiền vào trải nghiệm, người ta thường hạnh phúc hơn là tiêu tiền mua vật chất.

3. Một tấm nệm tốt

Giấc ngủ là điều cần thiết giúp bạn có sức khỏe tốt, vì thế, đầu tư cho một chiếc nệm mang lại cho bạn sự thoải mái nhất là điều vô cùng hợp lý.

Nói về điều này, Ma cho hay, nếu chúng ta không có được một đêm ngon giấc, chúng ta sẽ không làm việc hiệu quả, khó được thăng chức, tăng lương và cảm thấy cuộc sống mệt mỏi.

Đừng ngại chi nhiều tiền cho tấm nệm mang lại cho bạn sự thoải mái cao nhất. Ảnh: Shutterstock.

4. Bộ trang phục vừa vặn

Chúng ta đều biết, nếu trang phục không vừa vặn với dáng người chúng sẽ không đẹp, dù nhà thiết kế là ai.

Thay vì suy nghĩ về những thương hiệu, bạn hãy chọn những bộ trang phục phù hợp với mình.

Ma nói: "Tôi nghĩ sự phù hợp quan trọng hơn nhiều so với cái tên trên mác quần áo. Dù số tiền bạn trả là bao nhiêu, điều quan trọng nhất là quần áo phải vừa vặn. Quần áo vừa vặn tạo nên sự khác biệt lớn".

5. Những dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Theo đó, cả Ma và O'Connell đều đề cao việc chi tiền cho các dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian. "Thời gian là thứ chúng ta không thể lấy lại. Một số dịch vụ như dọn dẹp, sửa chữa nhà rất đáng giá, đặc biệt khi công việc của bạn đòi hỏi nhiều thời gian làm việc. Sống ở New York, tôi nhận thấy các dịch vụ giao hàng và người bảo vệ giúp cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”, Ma nói.

Còn theo O'Connell: "Tôi và bạn trai cùng sử dụng dịch vụ đăng ký bữa ăn trên mạng và thuê người dọn căn hộ một lần mỗi tháng. Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng nhất trong cuộc sống, khi thời gian là tài nguyên quý giá nhất, vì vậy việc trả tiền cho những thứ giúp chúng ta mua lại một phần thời gian của mình là rất ý nghĩa."

6. Những chi tiêu liên quan đến sức khỏe

Nói về điều này, O'Connell cho hay, đầu tư cho sức khỏe là chi phí quan trọng nhất. "Tôi rất quan tâm đến những thứ tốt cho sức khỏe - các lớp thể dục, các thực phẩm tươi (dù có thể rất đắt tiền). Ngoài sức khỏe thể chất, tôi thấy những chi phí này còn cung cấp nhiều giá trị cho sức khỏe tinh thần của mình”, O'Connell cho hay.

Còn bạn, hãy cho bản thân thoải mái với 6 chi tiêu trên đây nhé.

Từ khóa: