Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

7 sự kiện không thể bỏ qua tại Đức tháng 11

Đêm đang dài và những ngày lạnh cũng nhiều hơn nhưng đừng lo lắng, đó chính là dấu hiệu cho thấy Giáng sinh đang tới rất gần. Cho đến lúc đó, bạn có thể tham gia một số sự kiện không thể bỏ lỡ của Đức trong tháng này.
19:00 04/11/2017

1. Lễ hội mùa đông DOM ở Hamburg (3 tháng 11 - 3 tháng 12)

Lễ hội DOM Festival ở Hamburg là lễ hội công cộng lớn nhất của Bắc Đức và diễn ra bên cạnh sân vận động St. Pauli nổi tiếng. Lễ hội đã diễn ra ba lần một năm kể từ năm 1948. Phiên bản mùa đông kéo dài trong một tháng và bắt đầu vào ngày 3 tháng 11.

Nếu bạn muốn thử một món ăn nhẹ truyền thống của Đức, hãy lấy Schmalzkuchen tại một nhà cung cấp. Schmalzkuchen, nghĩa đen là "bánh lăn", giống như một phiên bản hình vuông nhỏ hơn của một chiếc bánh rán, mặc dù ngày nay chúng chứa ít dầu mỡ, có vẻ healthy hơn nhưng bạn vẫn chỉ nên ăn một chút nhỏ.

Vé vào cửa là miễn phí và nếu bạn đi vào thứ tư có sẽ có nhiều khuyến mại thú vị. Vào thứ sáu, thậm chí có một màn pháo hoa hàng tuần lúc 10:30 chiều.

2. Jazzfest Berlin (31 tháng 10 - 5 tháng 11)

Nếu bạn là một fan hâm mộ nhạc jazz, Berlin sẽ có Jazzfest trở lại vào năm 2017, khoảng một thế kỉ sau khi bản nhạc jazz đầu tiên được thực hiện. Lễ hội đã diễn ra ở Berlin trong hơn 50 năm, thu hút các nhạc sĩ jazz nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Năm nay, lễ hội gồm các nhạc sĩ như Gebhard Ullman, Angelika Niescier và Nels Cline.

3. Lễ hội Leonhardi ở Kreuth, Bavaria (6 tháng 11)

Ở vùng nông thôn vùng Bavaria, bạn sẽ không khó để tìm một phiên bản địa phương của lễ hội này. Trong hơn 500 năm, mọi người đã kỷ niệm ngày Lễ tưởng niệm Thánh Leonard của Noblac ở Old Bavaria và miền Tây Áo. Mục đích của lễ rước là thăm viếng những nhà thờ thánh Leonard được thánh hiến.

4. Karneval Cologne (11 tháng 11)

Vào đúng 11:11 sáng ngày 11, mùa lễ hội tại Cologne chính thức bắt đầu bằng một bữa tiệc đầy màu sắc và âm nhạc, thu hút khoảng 70.000 người tham dự hội chợ từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình lễ hội chính thức không bắt đầu cho đến chiều, nhưng từ 9 giờ sáng mọi người bắt đầu xuống đường hòa cùng âm nhạc, khiêu vũ và dĩ nhiên là mặc những bộ trang phục sặc sỡ.

5. Lễ hội Mùa đông Tollwood Munich (23 tháng 11 - 31 tháng 12)

Tổ chức tại Theresienwiese, nơi giống như lễ hội Oktoberfest ở Munich, lễ hội này có một loạt các hoạt động giải trí bao gồm cả sân khấu kịch, nhạc sống và một buổi biểu diễn đặc biệt từ Cirque Éloise.

6. Chợ Giáng sinh Ludowigsburg Baroque (23 tháng 11 - 22 tháng 12)

Nếu bạn không thể đợi đến tháng 12 để có được Christmassy, ​​chợ Giáng sinh Baroque ở Ludwigsburg sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 11. Thị trấn nổi tiếng với lễ hội bí ngô hàng năm, sẽ tổ chức một phiên chợ theo phong cách baroque truyền thống.

7. Ngày Văn hoá Do Thái (từ ngày 4 đến ngày 12 tháng 11)

Ngày Văn hoá Do Thái đã trở thành một phần quan trọng trong bối cảnh văn hoá Berlin kể từ khi nó bắt đầu 30 năm trước. Lễ hội được khởi động vào năm 1987 trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 750 năm thành lập Berlin và tiếp tục phát triển mạnh mẽ kể từ đó.