Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

8 cách để ăn mừng mùa xuân mới tại Đức

Thời tiết ấm hơn báo hiệu một mùa xuân mới đã đến trên nước Đức. Sau đây là 8 hoạt động bạn có thể làm để tận hưởng mùa xuân một cách trọn vẹn, nhiều niềm vui.
03:00 12/05/2018

Thời tiết ấm hơn báo hiệu một mùa xuân mới đã đến trên nước Đức. Sau đây là 8 hoạt động bạn có thể làm để tận hưởng mùa xuân một cách trọn vẹn, nhiều niềm vui.

1. Đốt phù thuỷ gỗ

Nhiều người Đức thích ăn mừng đêm 30 tháng Tư bằng cách đốt lửa và nhảy quanh nó. Họ làm vậy nhằm xua đuổi phù thuỷ và cái chính là để cho vui.

Ở các khu vực khác như Brandenburg, người dân thích đem thiêu những hình nộm phù thuỷ bằng gỗ. Hoạt động này hứa hẹn nhiều niềm vui, nếu lửa và phù thuỷ là thứ làm bạn thích thú.

2. Ăn măng tây trắng

Người Đức cực kì thích măng tây và hoàn toàn phát cuồng vì loại rau này. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh của họ là có lý do chính đáng bởi nó rất ngon. Không giống như “người anh em màu xanh” của mình, măng tây trắng chỉ có trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu. Vì vậy hãy tích trữ và tận hưởng nó trong khi bạn có thể.

3. Tụ tập uống bia vào lễ thăng thiên

Đối với nhiều tín đồ Kitô giáo, Ngày thăng thiên, ngày thứ 40 của lễ Phục sinh, là một ngày rất quan trọng. Nhưng đối với người Đức, đó là một ngày để uống rượu, và ăn mừng ngoài trời. Nhiều người còn chất bia đầy xe kéo và đưa đến công viên hoặc vườn để tận hưởng ngày nghỉ của họ, trừ khi bạn ở Bavaria, nơi mà hoạt động tín ngưỡng diễn ra nghiêm túc hơn nhiều

Ngày này cũng trùng với ngày của cha. Trong khi người dân khắp nơi trên thế giới tặng cho các ông bố cà vạt hoặc cốc, người Đức tôn vinh cha của họ bằng một chầu bia.

4. Ăn cắp cây tháng Năm

Maibaum (cây tháng Năm) được dựng lên vào ngày 1 tháng 5, một ngày lễ toàn quốc. Cư dân ở Bavaria, East Frisia ở Lower Saxony, Baden-Württemberg và những nơi khác kỷ niệm nghi lễ ngoại giáo này mỗi năm tại địa phương

Điều khiến lễ hội thêm phần vui nhộn là khi cư dân đến các làng láng giềng để ăn cắp cây như một phần thưởng. Cũng như bao lễ hội khác ở Đức, cuộc vui sẽ chẳng thể thiếu bia và xúc xích.

5. Mặc quần áo sặc sỡ

Đôi khi trời có thể trở lạnh nhưng hãy mặc những bộ váy mùa hè in hoạ tiết màu sắc sặc sỡ. Các vị thần có thể hiểu ý bạn và cho mùa hè đến thật nhanh.

6. Trò chuyện với người lạ

Mùa xuân ẩn chứa đầy những điều bất ngờ, bí ẩn và hầu hết mọi người thường cảm thấy yêu đời hơn khi mùa xuân mới bắt đầu. Vì vậy đây là cơ hội để bạn có những cuộc trò chuyện tuyệt vời với người lạ.  Hãy thử bắt chuyện với cô gái ở cửa hàng bánh, và sau đó là người bạn để ý vào mỗi buổi sáng trên đường đi làm.

7. Tham dự lễ hội âm nhạc ngoài trời

Các DJ đã bỏ lại thời kì ngủ đông của mình để thổi bùng lên những lễ hội âm nhạc sôi động ngoài trời trên khắp nước Đức. Vì vậy hãy bước ra ánh nắng, nhâm nhi một chút bia và chuẩn bị thả mình theo âm nhạc.

8. “Xoã” hết mình ở công viên giải trí

Sau khi im lìm suốt một mùa đông dài, các công viên giải trí từ Heide Park ở hạ Saxony đến Europa-Park ở Baden-Württemberg sẽ lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau đến đó và chơi hết mình.

Mai Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: