Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Áo tuyên bố sẽ "thắt chặt" biên giới sau thoả thuận gây tranh cãi của Đức

Áo tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích người dân Áo và vùng biên giới sau thỏ thuận gây tranh cãi của Đức
00:00 06/07/2018
Áo tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích người dân Áo và vùng biên giới.

Nếu thỏa thuận đạt được tối hôm thứ Hai được toàn thể chính phủ Đức chấp thuận, "chúng tôi sẽ có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp để tránh những bất lợi cho Áo và người dân", chính phủ Áo tuyên bố.

Họ cũng nói thêm rằng sẽ sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo vệ biên giới Áo phía nam giáp với Ý và Slovenia.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đạt được thỏa thuận thỏa hiệp hôm thứ Hai về việc di cư với ngài Bộ trưởng Bộ nội vụ “nổi loạn” của bà, Horst Seehofer, để giải quyết những mối đe dọa lên chính phủ của bà.

Trong số các đề xuất là một kế hoạch gửi sang Áo những người tị nạn đến Đức - những người không thể được trả lại cho các nước họ nhập cảnh vào Liên minh châu Âu.

Áo cho biết sẽ chuẩn bị thực hiện các biện pháp tương tự để ngăn chặn những người tị nạn ở biên giới phía nam.

Cũng trong tuyên bố trên, kí kết bởi những nhà lãnh đạo phe bảo thủ gồm Thủ tướng Sebastian Kurz và các đồng minh của ông trong đảng Tự do cực hữu, Phó Thủ tướng Heinz-Christian Strache và Bộ trưởng Nội vụ Herbert Kickl:

"Chúng tôi đang chờ đợi việc làm rõ nhanh chóng vị trí của Đức ở cấp liên bang.”

"Những cân nhắc của Đức chứng minh một lần nữa tầm quan trọng của sự bảo vệ chung của châu Âu đối với các biên giới", tuyên bố nói.

Kurz hôm thứ Ba đã có mặt trước Nghị viện châu Âu tại Strasbourg, trình bày những ưu tiên của ông, trong đó có vấn đề di cư, khi Áo nhận chức Chủ tích luân phiên của Liên minh châu Âu. 

Mia Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: