Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bạn cần tránh xa điều gì khi du lịch nước ngoài?

Du lịch nước ngoài, có những điều bạn cần tránh xa hoặc đừng phạm phải để chuyến đi luôn vui vẻ, an toàn và hoàn hảo như bạn mong muốn.
04:00 10/05/2018

Du lịch nước ngoài, có những điều bạn cần tránh xa hoặc đừng phạm phải để chuyến đi luôn vui vẻ, an toàn và hoàn hảo như bạn mong muốn.

Đóng gói quá nhiều hành lý

Bạn là người thích thay đổi nhiều bộ quần áo trong một ngày hay bạn nghĩ rằng bạn sẽ cố gắng mang nhiều bộ quần áo mà bạn yêu thích theo khi đi du lịch để chụp những tấm ảnh thật đẹp. Tuy nhiên bạn cần nhớ khi đi du lịch, những quy tắc về thời trang của bạn bắt buộc phải thay đổi.Đôi tất được dùng khi đi máy bay chắc chắn có thể tiếp tục sử dụng thêm một ngày nữa, chiếc áo phông mặc khi đi ngủ chắc chắn vẫn ổn cho đến lần mặc thứ 3.Và một bộ quần áo thật đẹp sẽ tốt hơn là những bộ quần áo đẹp nhưng gần giống nhau và thay đi thay lại nhiều lần. Bài viết "Bạn cần tránh xa điều gì khi du lịch nước ngoài?"

Không mang quá nhiều hành lý khi du lịchTheo một số liệu thống kê, 2/3 số khách du lịch thường trở về sau chuyến du lịch với ít nhất 6 bộ quần áo chưa được mặc đến. Bài học rút ra là bạn không cần phải thay mới quần áo liên tục trong chuyến đi. Chỉ cần ít nhất hai bộ quần áo và kết hợp linh hoạt, bạn đã có thể mặc được mọi lúc mọi nơi, hành lý lại nhẹ nhàng, giúp bạn có thể mua nhiều đồ mới mang về.

Bài viết [lu4dd3744681u2] "#Không đổi tiền ở sân bay" có bản quyền và đã đăng tại: www.nuocduc.infoKhông đổi tiền ở sân bayKhông đổi tiền ở sân bay

Đi du lịch nước ngoài, có một quy ước rằng chỉ những người không chuyên nghiệp mới đổi tiền ở sân bay bởi tỉ giá ngoại tệ sẽ cao hơn khi bạn đổi tiền trong các thị trấn hay trước khi đi. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng, nếu bạn muốn đổi một khoản tiền lớn, nên thực hiện ở sân bay vì tỉ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn kha khá so với những khu vực khác. Hơn nữa bạn cũng không phải mất thời gian đi từ con phố này đến con phố khác để đổi tiền, chỉ riêng yếu tố tiện lợi cũng đủ để chứng minh rằng bạn nên đổi tiền tại khu vực “ripoff” ở mỗi sân bay.

Bài viết [lu4dd3744681u2] "#Không mua ngay những thứ mình thích" có bản quyền và đã đăng tại: www.nuocduc.infoKhông mua ngay những thứ mình thíchKhông mua ngay những thứ mình thích

Có một điều khiến nhiều du khách tiếc nuối mãi sau chuyến đi của mình đó là bỏ qua món đồ mình yêu thích mà không mua được mang về. Bạn nghĩ bạn sẽ trở lại cửa hàng đó? Hoặc bạn nghĩ sẽ tìm thấy một cái khác rẻ hơn hoặc tốt hơn? KHÔNG ĐÂU! Những món đồ nhỏ xinh đáng yêu hay những sản vật địa phương mà bạn chưa kịp mua chắc chắn sẽ ám ảnh bạn với niềm tiếc nuối vô hạn. Bài viết "Bạn cần tránh xa điều gì khi du lịch nước ngoài?

Mua ngay những thứ mình thật sự thích

Bởi không ai chắc rằng bạn sẽ bắt gặp lại chúng khi đi đến nơi khác hay không có người nào đó mua chúng trước bạn. Những món hàng thủ công thường được làm ra với số lượng ít vì thế nếu mất cơ hội thì khó mà mua lại được. Vì vậy, khi nhìn thấy thứ gì mà mình thích hãy mua ngay lập tức để không phải cảm thấy hối tiếc. Đây là một kinh nghiệm du lịch nước ngoài bạn cần nhớ.

Bài viết [lu4dd3744681u2] "#Ăn uống ở nhà hàng “sang chảnh”" có bản quyền và đã đăng tại: www.nuocduc.infoĂn uống ở nhà hàng “sang chảnh”Ăn uống ở nhà hàng “sang chảnh”

Bạn có thể chỉ thích ăn Tôm hùm đỏ ở nhà hàng Red Lobster tại Quảng trường Thời đại, tuy nhiên đối với một số người thì về tổng thể, nhà hàng Red Lobster là quá đắt đỏ và không thích hợp cho một chuyến du lịch tiết kiệm. Hầu hết người dân New York đều cố gắng tránh đi qua Quảng trường Thời đại, mà thay vào đó họ sẽ đến các quán ăn địa phương, bình dân hơn.

Một du khách từng đến New York đã nói: “Chả việc gì tôi phải trả tiền gấp đôi, gấp ba khi ăn một con tôm hùm đỏ ở nhà hàng, trong khi tôi có thể ăn nó khi về nhà với giá rẻ hơn rất nhiều”. Và thực tế cũng cho thấy, với mức giá của một bữa ăn tại Red Lobster, bạn hoàn toàn có thể có một khẩu phần ăn gồm: pizza, 15 chiếc bánh tasco, 5 chiếc bánh mì falafel, xúc xích… tại những nơi bình dân hơn. Cho nên, đây là điều nên tránh khi đi du lịch nước ngoài.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể đến những nhà hàng đắt đỏ như vậy nếu bạn thích và túi tiền bạn dư giả, nhưng cũng đừng vì thế mà xem thường những thực khách không có khả năng như bạn. Bài viết "Bạn cần tránh xa điều gì khi du lịch nước ngoài?"

Không cần vào nhà hàng sang chảnh vẫn ăn được món ngon

Bài viết [lu4dd3744681u2] "#Đứng lại ở giữa vỉa hè để chụp ảnh" có bản quyền và đã đăng tại: www.nuocduc.infoĐứng lại ở giữa vỉa hè để chụp ảnhĐứng lại ở giữa vỉa hè để chụp ảnh

Hoạt động đi bộ qua những con phố rất phổ biến trong những chuyến du lịch nước ngoài và tất nhiên bạn sẽ không thể thiếu những bức ảnh chụp mình trên những con phố của nước ngoài. Phần lớn người dân ở nhiều nước trên thế giới không thích lái xe và thay vào đó là họ đi bộ. Vì vậy không nên dừng lại bất chợt ở giữa vỉa hè để chụp ảnh, xem bản đồ. Đặc biệt, ở một số quốc gia (điển hình như New York chẳng hạn), cuộc sống hàng ngày của người dân cũng rất hối hả.Do đó, điều cần tránh khi du lịch nước ngoài là đi thành hàng ngang và chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè bởi bạn đang cản trở sự đi lại của những người khác. Điều quan trọng cần nhớ khi bạn du lịch đến một đất nước xa lạ đó là quan sát xung quanh để tìm hiểu về văn hóa của nơi đó để có hành vi ứng xử phù hợp.

Bài viết [lu4dd3744681u2] "#Chất vấn những người dân địa phương" có bản quyền và đã đăng tại: www.nuocduc.infoChất vấn những người dân địa phươngChất vấn những người dân địa phương

Nếu bạn cần một ai đó tư vấn trong suốt quá trình đi du lịch, thì không ai có thể làm điều đó tốt hơn những người dân địa phương. Tuy nhiên, nếu họ đã cho bạn những lời khuyên chân thành và bạn cảm thấy không hài lòng về lời khuyên đó, thì hãy tránh “chất vấn” ngược trở lại họ. Bạn không thể bảo rằng “Tôi không thích nơi đó!” hoặc “Còn nơi nào tốt hơn không?”… Bởi điều đó nghe vô cùng khiếm nhã. Bạn chỉ đơn giản là nói ra điều bạn thích và quyết định của bạn sau khi đã được nghe lời khuyên mà thôi. Bạn hãy ghi nhớ kinh nghiệm du lịch nước ngoài này nhé.Theo Internet

Từ khóa: