Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bạn có thấy rưng rưng nước mắt khi xem video này?

Trên thế giới vẫn có đâu đó hình ảnh những đứa trẻ cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, phải làm lụng vất vả để kiếm sống chứ đừng nói được đến trường đi học.
00:00 13/07/2018

Nhưng ở chính những đứa trẻ này lại có nghị lực phi thường và tình thương người hơn những đứa trẻ khác. Cũng giống như cậu bé trong đoạn clip dưới đây, chính mình cũng rất đói bụng nhưng khi nhặt được miếng bánh ngon, người khác làm rơi, vẫn cố gắng gói ghém cẩn thận mang về cho em trai đang đói bụng ở nhà.

Ở cái tuổi mà với nhiều đứa trẻ khác vẫn chỉ biết ăn, chơi thì em đã chăm sóc người khác, biết yêu thương, dành dụm đồ ăn ngon cho em. Nhìn cảnh anh đút cho em trai nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Rồi khi đứa bé ngây ngô thắc mắc sao không thấy cha mẹ đâu, cậu bé chỉ lặng lẽ rơi nước mắt thương em, thương chính bản thân mình. Cậu bé hứa với em rằng sau này sẽ kiếm thật nhiều tiền để cho em được ăn tha hồ đồ ăn ngon. Xem đến đây cho dù trái tim sắt đá đến đâu cũng tan chảy vì thương cho hoàn cảnh của hai bé và khâm phục nghị lực của anh trai.

Chúng ta cùng xem đoạn clip cảm động này nhé:

Clip mang đến một giá trị nhân văn rất lớn, hai bé còn nhỏ mà đã biết yêu thương nhau, biết độc lập lo cho cuộc sống của mình. Thật là một nghị lực đáng khâm phục. Chúng có thể có sống trong cảnh cơ hàn nghèo khó nhưng lại có trái tim giàu lòng thương người, điều đó rất đáng được trân trọng. Ngoài ra clip cũng nhắc nhở chúng ta hãy biết trân trọng và đừng lãng phí đồ ăn vì đâu đó trên thế giới vẫn còn nhiều em bé ngày ngày không được no bụng thậm chí chết vì đói.

Nguồn: Dkn.tv

Từ khóa: