Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bắt giữ thủ phạm trong vụ tấn công trên xe buýt ở Lübeck

Một số người đã bị thương trong một cuộc tấn công trên một chiếc xe buýt ở miền bắc nước Đức.
15:00 22/07/2018

Một số người đã bị thương trong một cuộc tấn công  trên một chiếc xe buýt ở miền bắc nước Đức. Vụ việc xảy ra hôm thứ Sáu và kẻ tấn công đã bị bắt.

Chiếc xe buýt đang di chuyển đến Travemünde, một bãi biển nổi tiếng gần thành phố Lübeck, thì một người đàn ông lấy dao ra đe doạ hành khách, tờ báo địa phương Lübecker Nachrichten đưa tin.

Cảnh sát bang Schleswig-Holstein cho biết không có thương vong và không tiết lộ động cơ của kẻ tấn công.

Người lái xe ngay lập tức dừng xe, giúp hành khách trốn thoát.

"Các hành khách nhảy ra khỏi xe buýt và la hét. Thật kinh khủng. Sau đó, những người bị thương đã được đưa ra. Kẻ tấn công đã sử dụng một con dao nhà bếp," một nhân chứng cho hay.

Một hành khách nữ giấu tên trên xe buýt cho biết một trong những người bị thương chỉ vừa mới nhường chỗ ngồi của mình cho một phụ nữ lớn tuổi thì thủ phạm đâm dao vào ngực anh ta.

Một chiếc xe ảnh sát gần đó đã di chuyển nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ thủ phạm vào lúc 4 giờ chiều.

Cảnh sát bang Schleswig-Holstein cho biết không có thương vong và không tiết lộ động cơ của kẻ tấn công.

Công tố viên Ursula Hingst nói: "Chúng tôi sẽ không tiết lộ thông tin cụ thể về danh tính và động cơ của người đàn ông cũng như động cơ của hành động."

Hingst cho biết người đàn ông này là một người Đức 34 tuổi nhưng anh ta có thể đã được sinh ra ở nơi khác. Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ vụ việc.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: