Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bayern München chính thức có HLV mới: Chuyện không ngờ!

“Hùm xám” nước Đức Bayern München đã chính thức bổ nhiệm Jupp Heynckes vào vị trí HLV trưởng của CLB. Đây là điều rất bất ngờ bởi chiến lược gia 72 tuổi Jupp Heynckes đã chính thức tuyên bố nghỉ hưu từ năm 2013. CLB cuối cùng mà Jupp Heynckes dẫn dắt chính là Bayern München.
19:00 06/10/2017

Ông cũng chính là HLV cuối cùng mang lại chiếc cúp vô địch danh giá Champions League cho Bayern. Đó cũng là năm Bayern München giành cú ăn ba lịch sử, năm 2013. Ngay sau vinh quang đó, Jupp Heynckes tuyên bố nghỉ hưu.

Foto: Jupp Heynckes bên 3 chiếc cúp thần thánh của bayern München trong 1 mùa giải.

Theo tờ Bild (Đức), Jupp Heynckes chỉ tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng Bayern mà Ancelotti bỏ lại đến cuối mùa giải này. Trước đó, hàng loạt cái tên đình đám đã được đưa ra cho chiếc ghế HLV trưởng Bayern München bao gồm Thomas Tuchel (cựu HLV Borussia Dortmund), Julian Nagelsmann (Hoffenheim), Jurgen Kloop (Liverpool) và cả Louis van Gaal (cựu HLV của chính Bayern, MU và Barcelona).

Tuy nhiên, quá trình đàm phán với những người này kéo dài và phức tạp, trong khi thành tích của Bayern càng ngày càng tuột dốc (3 trận liền không thắng ở Bundesliga) nên Bayern đã chuyển hướng và bổ nhiệm Jupp Heynckes.

Pep đã có buổi thảo luận với Uli Hoeness

Trước đó, BLĐ Bayern München muốn tìm lời khuyên từ cựu HLV của CLB, Pep Guardiola. HLV của Man City đã bay đến München để gặp gỡ chủ tịch Uli Hoeness. Sau đó, Pep tuyên bố đã biết HLV trưởng mới của Bayern München là ai.

Nguồn: Tapchihuongviet.eu

Từ khóa: