Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Berlin: Nhân viên sân bay đình công, hàng chục chuyến bay phải huỷ bỏ.

Hàng trăm hành khách hàng không đã phải đối mặt với sự gián đoạn, bao gồm cả việc hủy bỏ và trì hoãn chuyến bay vào (7/1) sau khi nhân viên an ninh tại hai sân bay của Berlin tiến hành đình công.
20:00 09/01/2019

Cuộc đình công được dẫn dắt bởi Công đoàn Đức đã diễn ra tại các sân bay Tegel và Schönefeld của thủ đô Đức.

Theo hãng tin DPA, khoảng 80 chuyến bay đã bị ảnh hưởng, chủ yếu tại sân bay Tegel chính của thành phố.

Việc gần 400 nhân viên an ninh sân bay tiến hành đình công đã khiến một số chuyến bay bị chậm trễ và thậm chí là phải huỷ bỏ.

Hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết họ đã hủy bốn chuyến bay trên tuyến Berlin-Frankfurt và bốn chuyến giữa Berlin và Munich. Thay vào đó, khoảng 850 hành khách đặt trên các chuyến bay có thể sử dụng vé của họ để di chuyển bằng tàu hỏa, Lufthansa cho biết thêm.

"Chúng tôi rất tiếc khi chứng kiến hành khách của chúng tôi phải bắt đầu năm mới với sự gián đoạn", thành viên hội đồng Lufthansa Detlef Kayser nói với DPA.

Flights scrapped as security staff strike at Berlin's airports

Cuộc đình công được coi là sự cảnh báo từ Công đoàn Đức, đại diện cho khoảng 23.000 nhân viên an ninh sân bay trên toàn quốc. Việc xảy ra đình công là do các cuộc đàm phán về vấn đề tiền lương cho nhân viên an ninh sân bay đã rơi vào bế tắc.

Công đoàn Đức muốn tăng € 20 mỗi giờ cho công nhân thực hiện kiểm tra hành khách, vận chuyển hàng hóa, nhân viên tại các sân bay Đức. Tuy nhiên yêu cầu này đã không được phía sân bay hồi đáp lại.

"Chúng tôi hy vọng sau cuộc đình công này, các nhà tuyển dụng đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc trả lương xứng đáng", người phát ngôn của Công đoàn Đức nói với DPA.

 Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com