Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bí ẩn vẫn chưa có lời giải: 5 khu vực dường như không thuộc về Trái đất

Trái đất này là một tinh cầu cực kỳ huyền diệu bởi luôn có những nơi bí ẩn đến mức khiến loài người kinh ngạc và các nhà khoa học không thể giải thích nổi.
05:00 09/08/2018

Động không đáy

Nếu bạn đã từng xem Tây Du Ký chắc hẳn sẽ biết đến một hang gọi là động không đáy, tức là nó rất sâu, sâu đến mức không tưởng tượng nổi. Thật kỳ lạ là loại hang động này thực sự tồn tại, nó nằm ở vùng đất huyền thoại Minnesota. Bạn có thể quan sát thấy một thác nước đang chảy xuống suối, thác nước bên cạnh lại chảy vào một hạng động thẳng đứng.

Điều bất thường là người ta chỉ quan sát thấy dòng nước ở ngay trên cửa hang động, sau đó thì nó hoàn toàn biến mất vào khoảng không vô tận. Một giả thuyết được đưa ra là dòng nước được vận chuyển đến một thế giới song song với chúng ta. Tuy nhiên đến nay các nhà khoa học vẫn không thể giải thích hiện tượng này.

Phiến đá ma quỷ

Phiến đá này nằm tại Siberia, nó không giống với bất kỳ loại đá nào ở xung quanh. Cá nhà khoa học xác định, nó được hình thành từ năm 1949. Những người dân gọi đây là nơi của ma quỷ vì bất kỳ sinh vật nào khi tiếp xúc với nó đều có nguy cơ tử vong. Nhiều người không tin điều này nên thường xuyên tới thăm, và sau một thời gian họ nhận ra mình đang dần cạn kiệt năng lượng.

Năm 2005, lãnh đạo của một nhóm nhà thám hiểm đã qua đời vì kiệt sức khi tiếp xúc với phiến đá nhiều lần. Người ta cho răng đây là một thiên thạch hoặc nơi dùng chân của một UFO từ lâu nhưng nó chưa được khẳng định. Đến nay các nhà khoa học vẫn hoàn toàn bối rối trước câu hỏi nó hình thành từ đâu và vì sao lại hấp thụ được năng lượng của sinh vật sống?

Con sông sôi bí ẩn

Dòng sông nước nóng tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết nay lại nằm giữa rừng rậm Amazon. Theo người dân địa phương, dòng sông này từng là phương pháp chữa bệnh thiên liêng của người dân Ashaninka. Nước ở đây luôn sôi sùng sục như đang bị đun trên bếp lửa. Hầu hết các sinh vật đều không thể sống sót khi rơi xuống sông.

Thường thì những con sông nước nóng có liên kết với một ngọn núi lửa nào đó. Tuy nhiên, con sông bí ẩn này lại nằn rất xa những ngọt núi lửa. Điều này thực sự rất khó hiểu, nó sẽ còn tốn rất nhiều giấy mực để bàn luận.

Vòng tròn kỳ bí

Những vòng tròn cổ tích này nằm tại sa mạc của Namibia, một quốc gia ở Nam Phi. Bao năm qua, các nhà khoa học đã cố gắng đi tìm lời giải cho hiện tượng thú vị này nhưng vẫn chưa có một đáp án thỏa đáng. Những người dân lưu truyền nhiều truyền thuyết như đó là dấu vết của các nàng tiên vết chân của các vị Thần hay rồng phun lửa tạo ra.  

Theo lý giải gần đây nhất, những vòng tròn khó hiểu này là kết quả của việc thực vật tự định vị nguồn nước để khai thác hiệu quả nguồn nước đó. Tuy nhiên họ vẫn cần nghiên cứ sâu hơn để tìm ra lời giải chính xác cho hiện tượng này.

Vùng đất im lặng

Vùng im lặng Mapimi là tên gọi nổi tiếng của vùng hoang mạc gần Mapimi ở bang Durango, Mexico. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 1970, tên lửa thử nghiệm Ahtena của Mỹ rơi xuống khu vực sa mạc Mapimi. Ngay lập tức, một nhóm chuyên gia thuộc không quân Mỹ đã tìm đến điểm rơi của tên lửa và bất ngờ khám phá ra những hiện tượng dị thường.

Tại đây, các tín hiệu vô tuyến bị vô hiệu hóa khi lan truyền trong không khí, biến nó thành một “vùng tối”. Dường như có một sức mạnh vô hình làm cho sóng radio, truyền hình, điện thoại và bất kỳ sóng âm thanh nào khác không thể xâm nhập được vào khu vực này. 

Sau công bố về “Vùng im lặng”, cá nhà thiên văn học thời bấy giờ phát hiện một lượng lớn thiên thạch đã rơi xuống đúng khu vực này. Tại đây, phải tồn tại một dạng năng lượng xoáy cực lớn, mới có khả năng hút các thiên thạch và các mảnh vỡ không gian. 

Theo người dân khu vực, một đêm nọ họ thấy những vật thể bay thẳng đứng bay lượn trong khu vực này và phát ra một loạt các ánh sáng bí ẩn. Sáng hôm sau, tại nơi phát ra ánh sáng, cây cối thường chết cháy hoặc có vết đen trên nền đất. Đến nay đã gần 90 năm sau ngày phát hiện ra “Vùng im lặng” giới khoa học vẫn không có lý giải chính xác cho hiện tượng dị thường này.

Theo CST

Nguồn Youtube

Từ khóa: