Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bỏ ngay những thói quen tai hại này vào mỗi sáng nếu không muốn ngày mới thất bại

Những người hạnh phúc sẽ làm việc hiệu quả và thường sống lâu hơn. Nếu bạn cảm thấy không vui, hãy tìm ra những cách khiến bản thân thoải mái để tăng năng suất làm việc và gặt hái nhiều thành công hơn.
21:00 18/04/2018

Nếu muốn thay đổi quan điểm về cuộc sống, hãy bắt đầu bằng việc xem xét cách bạn sử dụng thời gian của mình. Theo ông Tom Corley, nhà hoạch định tài chính và tác giả của cuốn sách "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống", điều chỉnh những thói quen vào buổi sáng có thể làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Theo ông, các thói quen tốt hàng ngày cho phép bạn tập trung theo đuổi sự thành công. Dưới đây là 4 thói quen buổi sáng cần bỏ ngay lập tức nếu bạn muốn thành công hơn:

1. Kiểm tra email ngay khi tỉnh dậy

Theo một báo cáo của Ngân hàng Hoa Kỳ về công nghệ năm 2010, việc đầu tiên mà hầu hết mọi người làm mỗi sáng là kiểm tra điện thoại thay vì đánh răng, nói chuyện với người nhà, uống cà phê hay đọc báo. Thói quen này có thể tác động cực kỳ xấu đến tâm trạng của bạn trong cả ngày bởi một email phàn nàn hay một báo cáo doanh thu giảm sút.

Thậm chí, ngay cả khi bạn nhận được cả thông tin xấu và thông tin tốt thì những điều xấu sẽ có xu hướng ảnh hưởng đến tâm trạng bạn nhiều hơn.

2. Bỏ qua bữa sáng hoặc ăn thức ăn nghèo dinh dưỡng

Bỏ ăn sáng hoặc ăn các thực phẩm nhiều đường, carbohydrate hoặc chất béo không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh, làm cho bạn cảm thấy chậm chạp và không có tinh thần làm việc. Để tránh khỏi tình trạng này, hãy tiếp cận các loại thực phẩm lành mạnh hơn như ngũ cốc, hoa quả và các loại quả hạch.

Giáo sư Eva Selhub tại đại học Harvard cho biết: "Nói một cách đơn giản, những gì bạn ăn trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của não và cuối cùng là tâm trạng của bạn. Nếu không có thời gian để làm thức ăn vào buổi sáng, hãy chuẩn bị từ đêm trước”.

3. Lười tập thể dục

Dành chút ít thời gian ngắn để tập thể dục vào buổi sáng có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và thoải mái hơn trong suốt cả ngày. Một nghiên tại Đại học Princeton đã chúng minh, hoạt động thể chất thực sự có thể giúp “tái tổ chức bộ não” để căng thẳng và lo lắng "ít có khả năng can thiệp vào chức năng bình thường của bộ não".

Có lẽ đó là lý do tại sao ngay cả những người thành công nhất cũng dành thời gian để tập thể dục mỗi sáng dù lịch trình làm việc rất bận rộn. Tỷ phú Richard Branson thường dậy sớm để chơi tennis hoặc đạp xe đạp, giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg cho biết, anh luôn cố gắng vận động cơ thể vào buổi sáng ít nhất 3 lần một tuần.

Bạn không nhất thiết phải tập thể dục với cường độ cao mỗi ngày, chỉ cần một vài phút đi bộ nhẹ nhàng cũng có thể làm tăng sự sáng tạo, giảm mức cortisol. Ngoài ra, tập yoga cũng giúp làm giảm sự mệt mỏi và tác động tích cực đến hệ miễn dịch.

4. Không ngủ đủ giấc

Điều tốt nhất bạn có thể làm để có một buổi sáng tuyệt vời là ngủ đúng giờ và đủ giấc. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, những người ngủ từ 8 giờ trở lên thường hạnh phúc, khỏe mạnh hơn và người ngủ 5 giờ có mức sống thấp hơn đáng kể so với những người ngủ 6 giờ.

Nếu bị khó ngủ hoặc mất ngủ, chuyên gia khuyên bạn nên dùng quy tắc trước khi đi ngủ: tránh xa điện thoại và nên đọc sách.

Từ khóa: