Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Bước đột phá lớn trong xử lý rác thải Úc, một tấm lưới chặn được 300kg rác, Việt Nam nên áp dụng

Mùa hè năm ngoái, chính quyền Úc đã lắp đặt hệ thống lọc rác vừa đơn giản vừa thân thiện môi trường tại khu Thánh đường Henry. Cách làm này đã thu được hiệu quả rất thiết thực cho việc giảm tải lượng rác thải gây ô nhiễm.
21:00 02/12/2018

Thiết bị lọc rác thiết kế rất đơn giản. Một tấm lưới được bắt vào ống sắt lắp chặn ở một đầu cống thoát nước. Bằng cách này, các mảnh rác thải được chặn lại giúp bảo vệ môi trường khỏi sự ô nhiễm.

Đây là hệ thống đường ống thoát nước từ các khu dân cư. Sau khi lắp đặt, hệ thống đã gom được một lượng rác thải rất lớn. Việc này giúp giảm đáng kể tình trạng rác thải từ các khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, khi có mưa, các loại rác thải cuốn trôi theo các hệ thống thoát nước khác nhau gây ô nhiễm. Thật bất ngờ, hiệu quả mà nó mang lại vượt trên cả mong đợi. Mỗi túi lọc có thể gom được 362kg rác.

Với kết quả tuyệt vời này, chính quyền thành phố đã tiếp tục lắp hệ thống trên toàn bộ cống thoát nước của thành phố để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mặc dù sản xuất và lắp đặt tốn khoảng 10 000 USD cho mỗi ống lưới lọc.

Nhưng toàn bộ hệ thống vẫn rất có lãi vì chúng có thể tiết kiệm đáng kể lượng tiền chi cho việc gom rác theo cách thủ công.

Khi lưới đầy, chính phủ sẽ cho lấy rác lên đổ vào các xe thu gom rồi vận chuyển đến các trung tâm xử lý rác thải. Tại đây, rác được phân loại thành rác có thể tái chế và không thể tái chế để tiếp tục xử lý. Còn lưới lọc tiếp tục được làm sạch và lắp đặt lại cồng thoát nước.

Hệ thống lọc mới này một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của các chi tiết nhỏ. Chỉ cần chúng ta làm việc chăm chỉ, cách làm này có thể tác động rất tích cực đến môi trường.

 

Từ khóa: