Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ca sỹ Đồng Lan chia sẻ cuộc sống bên Pháp và những ngày bị mắc COVID-19

Thông tin ca sỹ Đồng Lan dương tính với virus nCoV đã khiến cho nhiều người hâm mộ lo lắng. Trên trang cá nhân của Đồng Lan, hàng trăm tin nhắn thăm hỏi, động viên được gửi tới cô.
10:16 14/10/2020

Ca sỹ Đồng Lan chia sẻ cuộc sống bên Pháp và những ngày bị mắc COVID-19

“Rất ấm lòng nơi xứ người xa xôi Lan nhận được rất nhiều tin nhắn động viên thăm hỏi của người thân, bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Lan nghĩ mình thật may mắn vì lúc sốt cao đau mệt nhất lại không nghĩ mình bị COVID nên tinh thần khá thoải mái, chỉ luôn luôn không muốn ốm nên cứ ốm là bắt cơ thể ăn rất nhiều để mau khỏi, mau dậy học tập làm việc, rất ghét bị ốm... Còn khi có kết quả cũng là lúc sức khoẻ đã tốt hơn và ý thức lạc quan là món thuốc bổ nên không lo lắng nhiều, điều mà Lan lo nhất là sợ mọi người lo lắng quá cho em!” Đồng Lan tâm sự. 

Ca sỹ Đồng Lan chia sẻ cuộc sống bên Pháp và những ngày bị mắc COVID-19 - ảnh 1

Đồng Lan trên đất Pháp 

Theo Đồng Lan cho biết cô qua Pháp từ tháng 9.2019 để theo học và thực hiện dự án nhạc điện tử jazz mang tên Quá khứ tương lai. Để có tiền theo học giữa thủ đô Paris đắt đỏ, Đồng Lan phải vừa học vừa tham gia biểu diễn ở nhiều nơi. Thậm chí tuy ở Pháp nhưng Đồng Lan cũng phải đi hát nhiều show ở bên Mỹ. Cô kể: “Lúc mới qua, thời gian dành cho công việc và học tập cũng như phải thích nghi môi trường sống mới lạ, ngôn ngữ thói quen sinh hoạt... Lúc nào Lan cũng cũng thấy đầu óc quay như chong chóng. Đi máy bay nhiều đến mức Lan bị đau lưng vì ngủ ngồi trên máy bay nhiều thường vào các cuối tuần, hát xong lại bay từ Mỹ về Paris để học, có hôm đi thẳng từ sân bay tới lớp.”  

Ca sỹ Đồng Lan chia sẻ cuộc sống bên Pháp và những ngày bị mắc COVID-19 - ảnh 2

Nhưng từ khi có dịch COVID và mọi người phải cách ly, một thời gian khá dài Đồng Lan đã gặp nhiều hoang mang lo lắng. Các show hát bị huỷ, không biết tương lai sẽ có thu nhập từ đâu để tiếp tục trang trải cuộc sống, học tập. “Nhất là Lan phải nghe tin xấu mỗi ngày, có những người bạn của Lan đã không còn nữa vì COVID... Nhưng chính những lúc khó khăn là lúc tôi luyện sự lì lợm của bản thân Lan nhiều hơn, càng khó khăn Lan càng thấy cần lạc quan và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp với sự cố gắng của tất cả mọi người. Và rồi chính Lan cũng là nạn nhân của COVID” - Đồng Lan kể tiếp. 

Đồng Lan gọi COVID-19 là Mr.Vi. Cô đã viết lời cảm ơn tới mọi người khi biết cô bị nhiễm. Theo cô: “M.Vi đã làm Lan thấy ấm áp hơn tất nhiên ngoài cơ thể bị sốt cao ra thì trái tim cũng sốt.. nhiệt đới theo vì sự quan tâm của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả... Qua cơn bạo bệnh, Lan thấy liều thuốc quan trọng nhất để mau khỏi bệnh là sự lạc quan trong từng hơi thở. Lan vẫn tập yoga đều đặn để giữ sức dai, và uống trà gừng, chanh, mật ong mỗi ngày, xông hơi giải cảm, xông mũi, ăn cháo gà cho dễ tiêu hoá, giảm tải hoạt động của dạ dày để tập trung tiêu diệt virut, món cháo hành thị nở trứng tía tô giải cảm vô cùng tốt...

Ca sỹ Đồng Lan chia sẻ cuộc sống bên Pháp và những ngày bị mắc COVID-19 - ảnh 3

Ở Pháp người mắc COVID-19 rất nhiều và chỉ những trường hơp nguy cấp mới được nhập viện, còn lại tự xử lý. Trải nghiệm COVID-19 cũng không quá đáng sợ như mình tưởng với những người trẻ, sức đề kháng tốt; nhưng chắc chắn sẽ rất nguy hiểm với người già, tiền sử bệnh nên giữ gìn cho người quanh mình an toàn là điều đáng lo hơn” - Đồng Lan viết. 

Theo Tiền phong online

Từ khóa: