Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Các nước châu Âu bắt giữ 6 đối tượng có liên quan tới IS

Theo hãng Reuters. ngày 28/6, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo 6 đối tượng đã bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức do cáo buộc quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), cũng như truyền bá và cực đoan hóa các đối tượng có thể trở thành thành viên của nhóm khủng bố này.
10:29 02/07/2017
Các nước châu Âu bắt giữ 6 đối tượng có liên quan tới IS_dmca_12b3449ff9

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ các đối tượng trong chiến dịch chống khủng bố. - Ảnh: REUTERS

Theo Bộ trên, vụ bắt giữ do cảnh sát Tây Ban Nha tiến hành, phối hợp với cảnh sát tại Đức và Anh, trong đó 4 đối tượng bị bắt tại Palma de Mallorca (Tây Ban Nha), một tại Anh và một đối tượng khác tại Đức.

Những đối tượng bị bắt giữ đã tạo ra và lưu hành các video với nội dung bạo lực, cũng như tổ chức các cuộc gặp bí mật hàng tuần để chiêu mộ các thanh niên đi sang các khu vực xung đột để tham chiến.

Chiến dịch điều tra của cảnh sát khởi động năm 2015 sau khi phát hiện một trang web với hàng loạt các video cho thấy nội dung tuyên truyền, bắt giữ và chuyến đi tới Syria của một thanh niên Hồi giáo sinh sống tại Tây Ban Nha.

Kể từ khi Tây Ban Nha nâng mức báo động an ninh lên mức 4 vào tháng 6/2015, mức cao thứ hai trong hệ thống báo động của nước này, cảnh sát nước này đã bắt giữ 178 người với cáo buộc có liên hệ với phiến quân Hồi giáo./.

Nguồn: Vietnam+

Từ khóa: