Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Các vị trí quân sự Israel bị tấn công, Đức cáo buộc Iran "khiêu khích"

Đức đã cáo buộc Iran "khiêu khích" sau khi các lực lượng Iran tại Syria đã bắn rocket và tên lửa vào các vị trí quân sự của Israel tại Cao nguyên Golan.
21:00 12/05/2018

AFP đưa tin ngày 10/5, Đức đã cáo buộc Iran "khiêu khích" sau khi các lực lượng Iran tại Syria đã bắn rocket và tên lửa vào các vị trí quân sự của Israel tại Cao nguyên Golan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức nói: "Các cuộc tấn công này là hành động khiêu khích nghiêm trọng mà chúng tôi mạnh mẽ lên án. Chúng tôi vẫn luôn nhấn mạnh rằng Israel có quyền tự vệ."

Người phát ngôn này đồng thời tuyên bố "điều quan trọng là không có hành động leo thang thêm nữa."

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày thông báo trong các cuộc không kích vào Syria, Israel đã sử dụng 28 máy bay và bắn khoảng 70 tên lửa.

Hãng tin Interfax dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, "28 máy bay F-15 và F-16 của Israel đã được sử dụng trong cuộc tấn công, phóng đi 60 tên lửa không đối đất vào nhiều vị trí ở Syria. Israel cũng đã phóng hơn 10 tên lửa đất đối đất chiến thuật."

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc không kích của Israel vào Syria trong đêm qua đã làm 23 chiến binh thiệt mạng, trong đó có 5 binh sỹ Chính phủ Syria và 18 tay súng thuộc các lực lượng đồng minh./. 

Từ khóa: