Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cách tốt nhất để học tiếng Đức?

Có rất nhiều cách để học tiếng Đức tốt. Sau đây là những cách làm được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả nhanh nhất
00:00 16/09/2018

Đây không phải là cách duy nhất, nhưng đây là một loạt các biện pháp để tăng sự lưu loát của mình trong quá trình học tiếng Đức. Hãy nhớ rằng bằng cách học một mình, với sự trợ giúp của internet, bạn sẽ không cải thiện được nhiều. Bạn phải đi đến các lớp học và internet phục vụ như là một nguồn bổ sung cần thiết cho những nỗ lực của bạn

1. Bắt đầu hòa nhập vào môi trường.

Ngay bây giờ, ngay lập tức. Thay đổi điện thoại của bạn, Facebook, Twitter, và các ngôn ngữ mặc định máy tính sang tiếng Đức. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng để cải thiện vốn từ vựng hàng ngày của bạn khá tốt. Khi bạn làm quen với một môi trường tiếng Đức, bạn sẽ biết phải làm cách nào. Bằng cách thay đổi các thiết lập ngôn ngữ, bạn sẽ khám phá ra những từ mới cho những điều mà bạn gặp phải hàng ngày.

2. Nhận biết ngữ pháp của bạn.

Phần tốt nhất về tiếng Đức là một khi bạn có được thoải mái với ngữ pháp, đặc biệt là cấu trúc câu, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc nói nó. Vâng, từ vựng cũng là quan trọng chính vì vậy mà cần phải học kết hợp chúng với nhau.

Kết quả hình ảnh cho Cách tốt nhất để học tiếng Đức?

Cách tốt nhất để học tiếng Đức?

3. Nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Làm sao? Điểm đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn một kickstart cần thiết. Thứ hai, bạn cần phải làm hai việc chính. Đầu tiên, có được 1 quyển từ điển tốt và chỉ cần ngồi với một ly cà phê và từ từ học chúng. Có thể bạn không thấy nó thú vị, nhưng mà phương pháp này giúpăn sâu vào tiềm thức của bạn và khi cần đến, nó bật ra. Thứ hai, đọc ít nhất 5 bài báo hàng ngày từ một tờ báo Đức.

4. Sử dụng các ghi chú dán.

Tạo một số ghi chú dán, viết tên của đối tượng và sau đó dán nó vào đối tượng. Ví dụ, viết chết Tastatur và dính vào nó trên bàn phím của bạn. Viết der Kühlschranck và dính nó vào tủ lạnh của bạn. Ngoài ra, có một mảnh giấy lớn, viết tên của một số đối tượng hàng ngày, vẽ hình ảnh của họ, và dính nó vào cửa của bạn. Làm tương tự với các động từ thường gặp và cách chia động của họ.

5. Cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Hãy liên tưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn và cố gắng để mô tả chúng trong một vài câu. Nếu bạn gặp khó khăn với những từ, hãy sử dụng từ điển.

6. Hãy sử dụng các cuốn sách của trẻ em.

Đừng cảm thấy xấu hổ. Đối với các ngôn ngữ tiếng Đức, bạn thực sự là một đứa trẻ. Học vần điệu của họ và những điều nhỏ mà trẻ em làm thực sự có thể giúp bạn trong một số cách. Sách thiếu nhi được viết bằng một cách mà nó theo phương pháp học tiếng Đức, tiếng mẹ đẻ. Ví dụ, truyện tranh cho trẻ em ở Đức rất hữu ích trong việc học câu cơ bản.

Hình ảnh có liên quan

Biện pháp để tăng sự lưu loát của mình trong quá trình học tiếng Đức

7. Bắt chước tiếng nói thay cho lời nói.

Xem một bộ phim hay hoặc một video clip, đặt trên các phụ đề tiếng Đức, chơi nó và sau đó cố gắng bắt chước cách phát âm chính xác.

8. Ngừng nói tiếng Việt.

Trừ khi bạn đang bị bắt trong một tình huống đáng sợ, không sử dụng tiếng Việt ở tất cả các tình huống khác. Nói chuyện bằng tiếng Đức thậm chí nếu bạn có sai lầm khi nói. Được rồi, nói thì dễ hơn làm. Nhưng trừ khi bạn ép buộc mình để làm điều này, nếu không việc học tiếng Đức của bạn không thể cải thiện.

9. Dành thời gian ở nơi bản địa.

Được rồi, tôi giả định rằng bạn đang ở Đức với một số bạn bè Đức. Nếu có một bài học mà tôi thực sự học được, đó là: Rượu sẽ giúp! Sau hai chai bia, tôi khám phá rất nhiều về kỹ năng Đức của riêng tôi. Vào thời điểm đó, bạn thả lõng mình và nói chuyện của bạn. Bạn càng nói chuyện và bạn càng được sửa chữa theo, bạn sẽ càng được cải thiện. Không gì giúp tốt hơn so với rượu để giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn.

Nguồn: Tiengduc.edu.vn

Từ khóa: