Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cảnh giác: Người Việt ở nước ngoài bị cướp mất 26 ngàn đô la do lộ thông tin mang nhiều tiền về Việt Nam

Trên group Người Việt ở Seattle ngày 5/7 có một bài đăng cảnh báo các thành viên về việc một gia đình gốc Việt đang xếp hành lý ra sân bay để về Việt Nam thì toán cướp ập đến cướp đi 26 ngàn đô la
19:00 06/07/2018

Chi tiết bài đăng trên Group như sau:

Lời kể của cô gái có ten facebook là Hoa Mộc Lan - Vietnamese in Seattle

PV Tin Nước Mỹ xin được viết ra nguyên bản:

"Em xin chào cả nhà... Cảnh giác.. Tối 07-01-2018 lúc khoảng 9:16 PM gia đình của bạn em bao gồm bốn người ( anh Sơn, chị Diễm và hai đứa con ) đang khiêng hành lý ra xe để chuẩn bị ra sân bay Seatac để về Việt Nam. Anh Sơn có nhờ anh trai tên Cường để chở ra sân bay. Lúc anh Cường đang giúp anh Sơn bỏ cái va li cuối cùng vô chiếc xe van thì đột nhiên có 1 chiếc xe chảy tới chặn xe của anh Cường lại và có bốn người nhảy xuống xe chĩa súng yêu cầu tất cả mọi người im lặng, quỳ xuống, và để hai tay lên đầu. Sau đó bốn tên cướp đó yêu cầu mọi người đưa hết tiền mặt cho họ.

Con trai út của anh Sơn thấy tình trạng như vậy thì có la lên help thì bị thằng ăn cướp đó lấy cây súng đập lên đầu. Trong vòng vài phút thôi mà bốn tên cướp đó đã lấy tổng cộng $26,000 ngàn tiền mặt của gia đình anh Sơn. ( anh Sơn $8,000 ngàn, chị Diễm $8,000 ngàn và 2 đứa nhỏ mỗi đứa $5,000. Số tiền $26,000 ngàn này chưa tín mấy tiền lẽ và tiền của anh Cường nửa. Lúc mấy tên cướp phóng đi rồi nguyên cả nhà chưa hoàn hồn lại.

Trong xe có 6 cái va li có rất nhiều đồ mà bốn tên cướp này không lấy gì cả. Anh Sơn gọi cho cảnh sát rồi cảnh sát tới làm report. Bốn tên cướp bịt mặt thì làm sao biết mặt chứ. Xe thì không một ai nhớ bảng số xe. Cảnh sát hỏi tất cả mọi người “ có nói cho ai biết ngày và giờ về Việt Nam không “? Anh Sơn nói có và có cầm giùm đồ cho vài người. Chị Diễm thì khoe với bạn bè là “ kỳ này tôi về Việt Nam gia đình tôi sẽ xài trên 30,000 ngàn đô“. Tiền vé máy bay, tiền mua đồ tặng người thân và tiền mặt đem về Việt Nam xài. Con gái lớn thì đăng trên mạng coi có ai cần cầm đồ về Việt Nam thì tín 4 đồng 1 pound.

Con trai út thì chỉ khoe với mấy đứa bạn học thôi. Bây giờ cướp lộng hành lắm không cần bạn đi vắng nhà rồi mới vô ăn trộm. Cướp bây giờ canh ai về Việt Nam tới cướp tiền mặt ngọt xớt vậy đó. Cướp khỏi cần khiêng mấy cái va li làm gì cho mệt xác. Chuyện xảy ra thật bắt ngờ không một ai có thể chở tay kịp và gia đình anh Sơn cũng không thể ngờ rằng bốn tên cướp này nỡ lòng nào nhẫn tâm ăn cướp hết những đồng tiền mồi hôi & nước mắt của gia đình anh Sơn."

Sau khi đăng lên bài đăng đã nhận được sự quan tâm rất cao của cộng đồng người Việt trong group, Có nhiều người bày tỏ quan điểm cảm thông và chia sẻ với gia đình bị nạn

Cũng có những ý kiến gia đình này đã quá chủ quan, khoe khoang tiền và để lộ thông tin lịch trình về Việt Nam dẫn đến mồi ngon cho bọn cướp

Tóm lại đây là một bài học cảnh giác cho tất cả chúng ta, qua câu chuyện buồn của gia đình này rút ra những lưu ý sau đây:

Thứ nhất: Không nên khoe tiền trên mạng xã hội, hãy chỉ để mình bạn biết

Thứ hai: Khi về nước hay đi du lịch, tốt nhất không nên để lộ lịch trình của bạn

Thứ ba: An toàn của bạn và gia đình là trên hết, hãy xử lý như gia đình này và cố gắng nhớ thêm nhiều chi tiết về bọn cướp nhất có thể

Chúc mọi người luôn vui vẻ, bình an !

Dương Tử - Tin Nước Mỹ ( Theo Group Người Việt ở Seattle )

Em xin chào cả nhà... Cảnh giác.. Tối 07-01-2018 lúc khoảng 9:16 PM gia đình của bạn em bao gồm bốn người ( anh Sơn, chị Diễm và hai đứa con ) đang khiêng hành lý ra xe để chuẩn bị ra sân bay Seatac để về Việt Nam. Anh Sơn có nhờ anh trai tên Cường để chở ra sân bay. Lúc anh Cường đang giúp anh Sơn bỏ cái va li cuối cùng vô chiếc xe van thì đột nhiên có 1 chiếc xe chảy tới chặn xe của anh Cường lại và có bốn người nhảy xuống xe chĩa súng yêu cầu tất cả mọi người im lặng, quỳ xuống, và để hai tay lên đầu. Sau đó bốn tên cướp đó yêu cầu mọi người đưa hết tiền mặt cho họ. Con trai út của anh Sơn thấy tình trạng như vậy thì có la lên help thì bị thằng ăn cướp đó lấy cây súng đập lên đầu. Trong vòng vài phút thôi mà bốn tên cướp đó đã lấy tổng cộng $26,000 ngàn tiền mặt của gia đình anh Sơn. ( anh Sơn $8,000 ngàn, chị Diễm $8,000 ngàn và 2 đứa nhỏ mỗi đứa $5,000. Số tiền $26,000 ngàn này chưa tín mấy tiền lẽ và tiền của anh Cường nửa. Lúc mấy tên cướp phóng đi rồi nguyên cả nhà chưa hoàn hồn lại. Trong xe có 6 cái va li có rất nhiều đồ mà bốn tên cướp này không lấy gì cả. Anh Sơn gọi cho cảnh sát rồi cảnh sát tới làm report. Bốn tên cướp bịt mặt thì làm sao biết mặt chứ. Xe thì không một ai nhớ bảng số xe. Cảnh sát hỏi tất cả mọi người “ có nói cho ai biết ngày và giờ về Việt Nam không “? Anh Sơn nói có và có cầm giùm đồ cho vài người. Chị Diễm thì khoe với bạn bè là “ kỳ này tôi về Việt Nam gia đình tôi sẽ xài trên 30,000 ngàn đô“. Tiền vé máy bay, tiền mua đồ tặng người thân và tiền mặt đem về Việt Nam xài. Con gái lớn thì đăng trên mạng coi có ai cần cầm đồ về Việt Nam thì tín 4 đồng 1 pound. Con trai út thì chỉ khoe với mấy đứa bạn học thôi. Bây giờ cướp lộng hành lắm không cần bạn đi vắng nhà rồi mới vô ăn trộm. Cướp bây giờ canh ai về Việt Nam tới cướp tiền mặt ngọt xớt vậy đó. Cướp khỏi cần khiêng mấy cái va li làm gì cho mệt xác. Chuyện xảy ra thật bắt ngờ không một ai có thể chở tay kịp và gia đình anh Sơn cũng không thể ngờ rằng bốn tên cướp này nỡ lòng nào nhẫn tâm ăn cướp hết những đồng tiền mồi hôi & nước mắt của gia đình anh Sơn.

Từ khóa: