Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cảnh sát bắt đầu truy tìm người đàn ông bỏ độc vào thực phẩm trẻ em ở siêu thị

Một người hiện chưa xác định được danh tính đã đầu độc vào thức ăn ở các siêu thị ở thị trấn Friedrichshafen miền nam nước Đức sau khi cố gắng tống tiền các siêu thị. Các sản phẩm bị bỏ độc bao gồm thức ăn trẻ em.
17:00 02/10/2017

Cảnh sát đã yêu cầu công chúng hãy giữ bình tĩnh vào ngày thứ năm sau khi xác nhận rằng một người "rất vô đạo đức" đã thêm các chất độc có thể gây tử vong vào 5 chai thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh trong các cửa hàng tạp hóa ở thành phố Friedrichshafen gần hồ Constance ở miền nam nước Đức.

Người này đe dọa sẽ tiếp tục bỏ độc vào các siêu thị cho tới khi được đáp ứng một khoản tiền trị giá hàng triệu euro, cảnh sát xác nhận.

Cảnh sát cho biết rõ rằng các sản phẩm độc hại chỉ được tìm thấy tại các cửa hàng ở Friedrichshafen. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu một cuộc săn đuổi xuyên quốc gia cho người bị tình nghi, trong khi đó một đội điều tra gồm 200 người đã được huy động.

Các nhà chức trách đã yêu cầu công chúng phải cảnh giác về các đặc điểm nhận dạng của nghi phạm, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đeo kính và đội một chiếc mũ trắng.

Hình ảnh của người đàn ông được cho là nghi phạm

Trong một bức thư được gửi đi vào ngày thứ bảy với cảnh sát và các chuỗi siêu thị lớn như Aldi, Lidl, Edeka và Rewe, người này đã yêu cầu tổng số tiền lên tới hàng triệu euro. Bức thư nói rằng nếu nhu cầu không được đáp ứng, hắn sẽ lên kế hoạch cho thêm các chất nguy hiểm vào thực phẩm trong siêu thị và cửa hàng dược phẩm ở Đức và nước ngoài, đặc biệt là cửa hàng ở Friedrichshafen.

Sau khi tiến hành tìm kiếm kỹ lưỡng các siêu thị và tìm thấy một số sản phẩm có chứa chất nguy hiểm. Cảnh sát đã ngay lập tức lấy tất cả các thức ăn trẻ em ra khỏi cửa hàng và kiểm tra.

Một viên chức của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang cho hay chất được phát hiện là ethylene glycol, được sử dụng trong các sản phẩm chống đóng băng và chất lỏng phanh, độc hại và gây tử vong với số lượng lớn.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)