Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cảnh sát đột kích nơi làm giấy tờ giả tại Berlin và Brandenburg b.ắt hai người Việt

Cảnh sát Đức mới đây tiến hành cuộc tậ.p kíc.h quy mô lớn tại Berlin và Brandenburg nhằm b.ắ.t giữ nhóm đối tượng bị buộc tội buôn lậu. Những người này đến Đức nhờ thực hiện đám cưới giả.
16:48 18/05/2018

Cảnh sát Đức mới đây tiến hành cuộc tập kích quy mô lớn tại Berlin và Brandenburg nhằm bắt giữ nhóm đối tượng bị buộc tội buôn lậu. Những người này đến Đức nhờ thực hiện đám cưới giả. “Chúng tôi đã bắt giữ ba kẻ tình nghi chính và lục soát nhiều căn nhà”, người phát ngôn phía cảnh sát liên bang cho biết.

Nhà chức trách đã thông báo trên Twitter về một cuộc “tập kích nhóm đối tượng buôn lậu”. Khoảng 200 sĩ quan cảnh sát được cử thi hành nhiệm vụ vào buổi sáng, và khoảng 20 căn hộ đã bị lục soát. Hai trong số đó, theo thông tin từ Brandenburg, hai trong số đó thuộc khu đô thị Ahrensfelde và Panketal. Các mục tiêu truy lùng còn lại đang ở vùng Đông Đức, trong các quận Lichtenberg, Pankow, Treptow-Köpenick và Marzahn Hellersdorf.

Tập kích nhóm đối tượng tình nghi buôn lậu tại Berlin và Brandenburg (Nguồn: dpa)

Kết hôn tại Đan Mạch

Thành viên của nhóm người buôn lậu bị buộc tội tổ chức đám cưới có dàn xếp giữa người Đức và người Việt. Các cặp đôi này được cho là được đưa đến Đan Mạch. “Họ đã tổ chức đám cưới một cách bình thường ở đó”, người phát ngôn cho biết. Sau đó họ quay trở lại Đức và đường ai nấy đi. Người vợ/chồng người Việt đã phải đóng khoản tiền hàng trăm nghìn Euro cho phiên tòa và do vậy họ được quyền tạm trú tại Đức. Nhìn chung, Cảnh sát Liên bang đã phát hiện ra 10 trường hợp tương tự. Như vậy số lượng thành viên chủ chốt của nhóm người này phải ở khoảng 10 người.

Những kẻ tình nghi bị bắt giữ bao gồm 2 người đàn ông người Việt, 1 người 35 tuổi, người còn lại 57 tuổi, và 1 người Đức 26 tuổi. Phải chờ đến sáng mai mới có thể nói rõ cuộc tìm kiếm lục soát nhà vào ngày thứ Ba sẽ kéo dài bao lâu.

(Tập kích nhóm đối tượng tình nghi buôn lậu tại Berlin và Brandenburg

Mai Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: