Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cảnh sát Mỹ cảnh báo: Hãy cẩn thận khi nhặt chiếc túi rơi ở đường vì bạn có thể rước họa vào thân

Một người đàn ông ở Mỹ đã bước ra khỏi xe ô tô để nhặt lấy chiếc túi ai đó vô ý đánh rơi mà không biết rằng mình đang rước họa vào thân. Cảnh sát Mỹ cảnh báo người dân hãy cẩn thận khi gặp tình huống này.
19:00 26/10/2018

Mới đây, camera an ninh của một trạm xăng ở trên đường Senoia, Mỹ ghi lại cảnh một chiếc túi xách được ném ra từ cửa sổ chiếc Lexus bạc chở 3 người.

Người đàn ông đang đổ xăng nên không để ý chiếc túi bị vứt ra từ chiếc Lexus bạc. (Ảnh cắt từ video)

Vì không nhìn thấy hành động này, một người đàn ông 54 tuổi đang đổ xăng, tưởng ai đó đánh rơi chiếc túi nên đã để cửa xe mở, tiến đến nhặt chiếc túi lên với ý định đem giao nộp cho nhân viên ở trạm xăng để trả lại người đã mất.

Sau đó ông đã tiến đến, nhặt lấy chiếc túi. (Ảnh cắt từ video)

Điều đáng nói, trong lúc người này xuống nhặt túi, một người đàn ông nhảy xuống khỏi chiếc Lexus bạc và nhanh chóng chui vào xe của nạn nhân, ăn cắp một chiếc ví và một chiếc điện thoại iPhone.

Chỉ vài giây, một người đàn ông nhảy ra từ chiếc Lexus bạc và nhanh chóng chui vào xe người đàn ông để trộm cắp tài sản. (Ảnh cắt từ video)

Theo một Trung sĩ cảnh sát của sở cảnh sát Fairburn, hạt South Fulton, bang Georgia, Mỹ cảnh báo, đây là một chiêu thức tội phạm mới và có thể sẽ nhanh chóng lan rộng.

Theo cảnh sát Mario Jones, đây là chiêu thức tội phạm mới và có thể sẽ lan nhanh nên người dân cần hết sức cảnh giác.

Phía cảnh sát cũng cho hay, chiếc Lexus bạc cũng là xe bị đánh cắp và cảnh sát tin rằng chiếc túi xách được ném từ cửa sổ xe cũng mới được dùng làm mồi nhử cách đó một tiếng đồng hồ. Do vậy, cảnh sát cảnh báo người dân cần hết sức cẩn thận với những tình huống như thế này.

Từ khóa: