Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cảnh sát tiến hành điều tra lạm dụng trẻ em qua bức ảnh một em bé hút thuốc

Cảnh sát ở Kassel đang điều tra về một bức ảnh được đăng trực tuyến, cho thấy hình ảnh một em bé đang ngậm điếu thuốc trong miệng với sự giúp đỡ từ 1 bàn tay người lớn.
15:00 16/08/2017

Một phát ngôn viên của cảnh sát nói với tờ Hessische Niedersächsische Allgemeine (HNA) hôm thứ năm rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra ngược đãi trẻ em sau khi bức ảnh trên được đăng tải trên Facebook. Bức ảnh cho thấy hình ảnh một người lớn đã cầm điếu thuốc và đưa vào miệng cô bé.

Đầu tiên, các nhân viên cảnh sát cần lưu ý trước khi tiến hành cuộc điều tra rằng người đăng ảnh có sử dụng tên thật của họ hay không và liệu người đó thực sự sống ở Kassel hay không.

Hình ảnh minh họa

Bild báo cáo rằng người đàn ông đăng bức ảnh này được cho là cha của đứa trẻ và sống ở Kassel, nhưng có nguồn gốc từ Bulgaria, theo hồ sơ Facebook của ông.

HNA ghi nhận rằng ở một số quốc gia, trẻ em hút thuốc lá là một truyền thống lâu đời - ngay cả ở nước láng giềng hụy Sĩ. Ở Appenzell, trẻ em có thể hút thuốc lá, xì gà trong buổi lễ Funkensonntag (Spark Sunday) một cách hợp pháp, cũng như trong các buổi lễ truyền thống đặc biệt.

Tuy nhiên ở Đức, luật pháp đã quy định rõ ràng là chỉ người trên 18 tuổi mới được hút thuốc.

Ánh Ánh (tinnuocduc.com)