Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Câu chuyện “thời thế thế thời” của diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger

Mới đây, trên nhiều trang Facebook tại Việt Nam và toàn thế giới, người ta lại chia sẻ câu chuyện về bức ảnh của chính trị gia – diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger. Dù bức ảnh ông nằm dưới chân tượng của mình đã xuất hiện từ hồi tháng 1/2016 nhưng một lần nữa lại khiến cư dân mạng sục sôi với triết lý sống.
14:00 21/01/2019

Chắc hẳn, ở một thời điểm nào đó, bạn thực sự suy nghĩ rằng phải sống sao cho đúng. Có thể câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn giật mình vì cuộc sống lâu nay bạn vốn tưởng là số 10 thì chỉ là số 5 mà thôi.

Mỗi người có một cuộc sống của riêng mình và luôn phải cố gắng vì mục tiêu sống của riêng mình. Nhiều người quan niệm đã sống thì phải hết mình cho ngày hôm nay, nhưng nhiều người khác lại cho rằng không chỉ sống cho ngày hôm nay, mà còn phải sống cho ngày mai, ngày kia, ngày kia và những ngày tiếp theo nữa.

Sống như nào, là do mình nhưng xin hãy dành thời gian để đọc câu chuyện dưới đây hiện đang được cư mạng truyền tay nhau share hàng loạt vì tính chất truyền cảm hứng của nó. Bạn sẽ nhanh chóng biết được cuộc sống muôn hình vạn trạng ra sao mà có khi bạn còn chẳng thể hình dung ra.

Sống, đâu có đơn giản, đâu có dễ dàng. Ở mỗi thời điểm, người ta lại sống khác nhau…

Cựu lực sĩ thể hình Arnold Schwarzenegger, đồng thời là diễn viên nổi tiếng của Hollywood, cựu chính trị gia, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà hoạt động vì sức khỏe, đã đăng tấm hình ông ngủ ở ngoài đường ngay phía dưới bức tượng đồng nổi tiếng của chính mình với dòng tâm trạng: “Thời thế đã thay đổi”.

Câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ có nội dung tóm gọn như sau:

Hồi ông Arnold Schwarzenegger mới lên làm thống đốc bang California, chính quyền bang đã cho xây dựng khách sạn này với bức tượng của ông ở phía trước. Chủ sở hữu khách sạn đã nói với ông: “Bất cứ khi nào ông đến, luôn có một phòng đã được đặt trước cho ông tại đây”. Tuy nhiên, vài năm sau khi Arnold rời khỏi chính trường, ông quay lại khách sạn và người quản lý nói với ông rằng ông không thể ở lại đây vì tất cả các phòng đều đã được đặt kín.

Sau đó, Arnold Schwarzenegger đã lấy túi ngủ trong xe ra và nằm ngay trước bức tượng của mình với mục đích nói lên rằng: “Khi tôi còn là một người được mọi người coi trọng với vị thế trong xã hội, người ta luôn muốn tâng bốc tôi. Tuy nhiên khi mọi thứ kết thúc, người ta cũng bỏ rơi tôi và quên đi những lời hứa năm xưa. Thời thế đã thay đổi. Đừng bao giờ quá tin tưởng vào vị trí hiện tại của bạn, hay những gì bạn đang có, tiền bạc, sức mạnh, trí tuệ… Sẽ chẳng có cái gì tồn tại mãi mãi…”

Bạn sẽ không bao giờ có lại được những gì bạn đang có hôm nay. Vậy nên hãy sống hết mình. Hãy dành thời gian của bạn cho những điều xứng đáng nhất, những người xứng đáng nhất.

Không rõ thực hư câu chuyện ra sao nhưng chắc chắn chia sẻ này có thể khiến nhiều người chúng ta phải giật mình.

Từ khóa: