Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Chàng trai gốc Việt lao mình xuống dòng nước lũ cứu người, nhưng cũng có 1 sinh mệnh khác chờ sự giúp đỡ của anh

Trong trận lũ lịch sử ở bang Louisiana, Mỹ xảy ra năm 2016, một người phụ nữ đã sống sót kỳ diệu sau khi bị mắc kẹt trong xe hơi và bị chìm trong nước lũ nhờ một thanh niên gốc Việt.
19:00 18/08/2018

Đoạn video ghi lại cuộc giải cứu kịch tính người phụ nữ và con chó bị mắc kẹt trong xe hơi bị lũ cuốn trôi.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ phát ra từ chiếc xe hơi đã chìm gần hết trong dòng nước, một thanh niên gốc Việt tên David Phụng cùng 2 nhân viên cứu hộ cố gắng kéo chiếc xe gần về phía mình và đập cửa kính xe để cứu người phụ nữ bên trong nhưng họ không sao đập bể được cửa kính.

Trong khi đó, chiếc xe tiếp tục chìm, anh David Phụng đã nhanh chóng nhảy khỏi thuyền, lao xuống dòng nước đục ngầu và tiến tới chiếc xe để cứu người.

Nhờ lòng dũng cảm và quyết tâm, anh đã kịp thời mang được người phụ nữ thoát lên khỏi mặt nước ngay khi chiếc xe ô tô chìm hoàn toàn.

Ngay sau đó, người phụ nữ này nói với anh còn một chú chó bên trong xe và nhờ anh cứu giúp. Anh David không chần chừ ngụp lặn lần nữa vào xe ô tô để tìm chú chó. Chiếc xe ô tô chìm sâu khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn nhưng cuối cùng, anh đã quay trở lên mặt nước với chú chó nhỏ còn sống sót trên tay. Quả là kỳ tích!

Trong một đoạn trả lời phỏng vấn giải thích cho hành cứu người của mình, anh David Phụng chia sẻ rằng anh không biết người phụ nữ bị chìm trong nước lũ là ai, nhưng khi thấy cảnh tượng đó, anh đã liều mình để lao xuống cứu bà và con chó của bà. Hành động của anh đơn giản chỉ là bản năng.

Đối với người dân Mỹ, chàng thanh niên gốc Việt đã trở thành một anh hùng trong thời đại này.

Nguồn: Dkn.tv

Từ khóa: