Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cháy lớn tại nhà hàng Việt ở Đức: Hai đầu bếp Việt Nam thoát chết kỳ diệu

Hôm qua, một nhà hàng bị thiêu rụi trong đám cháy kéo dài tới 8 tiếng. Hai đầu bếp người Việt Nam đã trốn trong nhà vệ sinh và thoát chết kỳ diệu, thậm chí còn không hề bị thương.
08:47 21/06/2017

Ngày 19.06, cảnh sát thành phố Wedel thuộc bang Schleswig-Holstein ở miền Bắc nước Đức đã công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ cháy nhà hàng Shanghai Palace xảy ra hồi cuối tháng Năm vừa qua.

Thông tin đáng chú ý là có hai đầu bếp, 39 và 49 tuổi, thoát chết kỳ diệu trong đám cháy kéo dài tám giờ liền, dù ban đầu, lực lượng cứu hộ nhận định không có nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Cảnh sát xác nhận, cả hai đầu bếp này đều là người Việt Nam và một trong hai người là lao động bất hợp pháp tại Đức. 

Người đàn ông 39 tuổi đã thừa nhận không có giấy phép cư trú. Ông ta cố gắng lẩn trốn khi đám cháy xảy ra vì lo sợ bị nhà chức trách phát hiện.

Tin tức cộng đồng - Báo Điện tử Tin Tức Việt Đức​Hiện trường vụ cháy nhà hàng Shanghai Palace. (Nguồn: Hamburger Abendblatt)

Do không thể thoát ra ngoài, hai người này đã trốn vào nhà vệ sinh và may mắn thoát chết, thậm chí không hề bị thương, dù phần lớn nhà hàng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo người phát ngôn cảnh sát thành phố Wedel, một mặt nhà chức trách vẫn tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy và đánh giá mức độ thiệt hại, mặt khác tiến hành điều tra chủ sở hữu nhà hàngShanghai Palace về hành vi sử dụng lao động bất hợp pháp.

Nhà hàng Shanghai Palace nằm trong tổ hợp gồm vũ trường, nhà hàng, khu vui chơi và salon ôtô tại số 127 đường Rissener, thành phố Wedel.

Vụ cháy lớn gây thiệt hại ít nhất 1 triệu euro.

Từ khóa: