Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cháy và hạn hán đe doạ North-Rhine Westphalia

Cháy đã nổ ra ở một số khu rừng và đồng cỏ của North-Rhine Westphalia (NRW) trong vài ngày qua, đe dọa thảm thực vật và động vật hoang dã.
21:00 19/07/2018
Bờ sông Rhine trong những ngày khô hạn

Cháy đã nổ ra ở một số khu rừng và đồng cỏ của North-Rhine Westphalia (NRW) trong vài ngày qua, đe dọa thảm thực vật và động vật hoang dã.

Trong khi Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) cho biết hôm thứ Tư rằng nguy cơ hỏa hoạn đang có dấu hiệu giảm, chính quyền vẫn đưa ra cảnh báo cháy vào cuối tuần và nỗ lực ứng phó với hạn hán.

"Trời đã mưa một chút nhưng không đáng kể," ông Friedrich Louen từ Fire and Wood NRW nói với tờ Rheinische Post.

Số ngày có nhiệt độ đạt 25 độ trở lên tại NRW đã vượt quá mức trung bình hàng năm.

Vào thứ Hai và thứ Ba, nhiều vụ hỏa hoạn nổ ra khắp tiểu bang, bao gồm một đám cháy lớn dọc theo đường hầm giữa các thị trấn Erkelenz và Hückelhoven gần biên giới Hà Lan, khiến một phần đường tạm thời bị đóng cửa do khói.

Một đám cháy lớn hơn xảy ra ở Haltern am See gần Münster vào thứ Hai, ảnh hưởng đến khoảng 10.000 mét vuông đất rừng và cánh đồng lúa mì. Thành phố Moers gần Duisburg cấm nướng thịt trong công viên, sau khi hai vụ cháy nhỏ xảy ra ở một đồng cỏ.

Ngay cả trong các khu vực chưa bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, hạn hán đang ảnh hưởng thảm thực vật, theo Louen. Cây non có rễ chỉ sâu 20 cm bị khô nhanh chóng.

Thời tiết mùa hè khô hạn cũng đang làm chết cá ở NRW. Olaf Niepagenkemper thuộc Hiệp hội Thủy sản Bắc Rhine-Westphalia nói với tờ Rheinische Post: " Tình hình rất nghiêm trọng và có thể diễn biến tệ hơn nếu trời tiếp tục khô hạn.”

Nhiệt độ cao liên tục làm nước nóng lên khiến mức oxy trong hồ bị giảm và đe dọa các loài cá.

Niepagenkemper cho biết: “Vùng nước giáp với đất nông nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt. Việc phân bón liên tục bị thải ra các hồ càng làm giảm lượng oxy".

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: