Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Chi phí chăm sóc sức khoẻ ở một số quốc gia người đi nước ngoài nên biết

Nếu bạn đi nước ngoài, với bất kể lý do gì, bạn nên làm quen với các chi phí chăm sóc sức khỏe khác nhau ở nước sở tại. Chi phí có thể khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia.
21:00 13/02/2019
Nếu bạn đi nước ngoài, với bất kể lý do gì, bạn nên tìm hiểu các chi phí chăm sóc sức khỏe khác nhau ở quốc gia mới.

Theo một báo cáo gần đây của LHQ, số lượng người di cư quốc tế đã tăng nhanh trong những năm gần đây, đạt mức 258 triệu vào năm 2017.

Một số người không có lựa chọn nào khác ngoài rời quê hương của họ. Tình yêu cũng có thể là động lực để một người định cư ở nước ngoài.

Nhiều doanh nghiệp hơn bao giờ hết đang gửi nhân viên ra nước ngoài, với 98% người sử dụng lao động xem nhân lực di động toàn cầu là nhân tố quan trọng để đạt được mục tiêu của họ, theo một nghiên cứu năm 2017 được tiến hành bởi nhà cung cấp bảo hiểm y tế quốc tế AXA.

Nếu bạn đi nước ngoài, với bất kể lý do gì, bạn nên làm quen với các chi phí chăm sóc sức khỏe khác nhau ở quốc gia mới. Chi phí có thể khác nhau rất nhiều, và bạn không hề muốn bất ngờ nhận lại một hóa đơn khổng lồ.

Có lẽ một trong những cách tốt nhất để giúp tránh những bất ngờ khó chịu và tốn kém liên quan đến chăm sóc sức khỏe là lấy bảo hiểm y tế toàn cầu. AXA cung cấp một số chính sách bao gồm việc điều trị cho các bệnh mới phát sinh sau khi bạn tham gia.

 Chi phí chăm sóc sức khỏe ở một số quốc gia phổ biến với người nước ngoài

Trong báo cáo giá so sánh gần đây nhất, được phát hành vào năm 2016, Liên đoàn các Chương trình Y tế Quốc tế đã thu thập dữ liệu từ 80 thành viên của mình tại 25 quốc gia để thống kê các mức chi phí chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Báo cáo ghi lại mức giá trung bình cho các loại thuốc theo toa được lựa chọn, cũng như chi phí của một số thủ tục y tế thông thường. Và sự chênh lệch giữa các con số ở các quốc gia sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Ví dụ, thủ tục nội soi đại tràng có giá đắt nhất ở Anh, trung bình ở mức 3,059 đô la so với mức giá “dễ thở” hơn 589 đô ở Tây Ban Nha, hoặc Úc, nơi nó có giá chỉ 372 đô la.

Anh cũng là quốc gia “hét giá” cao nhất đối với chụp CT bụng, với chi phí trung bình là 860 đô la. Thủ tục này là rẻ nhất ở Tây Ban Nha, nơi mà chi phí chỉ 85 đô. 

Giá một lần chữa tuỷ răng ở các nước

Thụy Sĩ, dù thường xuyên đứng đầu danh sách các quốc gia đắt nhất thế giới, trên thực tế có các ống thông tim với giá là 181 đô la, so với 3,196 đô la ở New Zealand và 4,406 đô la ở Anh.

Điều trị một mắt cá chân bị gãy có thể tiêu tốn 8,305 đô ở Hồng Kông. Ở Ý, chi phí giảm đi một nửa (3,790 đô la) hoặc Canada có mức hợp lý hơn (2,000 đô la).

Chi phí cho một đêm nằm viện tại Mỹ 5,220 đô, trong khi ở lại qua đêm tại một bệnh viện Ý ít hơn nhiều, chỉ ở mức 661 đô la.

Chi phí cho một đêm nằm viện tại Mỹ 5,220 đô, trong khi ở lại qua đêm tại một bệnh viện Ý ít hơn nhiều, chỉ ở mức 661 đô la.

Sau khi tìm hiểu về chi phí chăm sóc sức khỏe trên thế giới, hãy đảm bảo bạn được bảo vệ ở mọi nơi và tìm hiểu thêm về các chính sách chăm sóc sức khỏe quốc tế của AXA.

Khi nói đến chi phí liên quan đến sinh nở, nghiên cứu phát hiện ra rằng Mỹ là quốc gia đắt nhất với chi phí 10,808 đô cho một ca sinh tự nhiên, hoặc 16,106 cho sinh mổ. Phía đầu bên kia là Nam Phi, nơi mà chi phí chỉ ở mức 1,271 đô cho ca sinh tự nhiên hoặc 2,192 khi sinh mổ.

Mỹ cũng là quốc gia đắt nhất về khoản phẫu hông và đầu gối với giá 29,067 và 28,184 đô la. Trong khi đó ở Tây Ban Nha, phẫu thuật chỉ làm bạn tốn 6,757 đô.

Và nếu bạn phải huật bắc cầu (Coronary Bypass Surgery) tại bất kỳ thời điểm nào, hãy đến Tây Ban Nha nơi có chi phí 14.579 đô la thay vì là 78.318 đô la ở Mỹ.

Mai Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: