Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

​Chìa khóa để học tiếng Đức thần tốc

Muốn học tiếng Đức nhanh chóng thì hãy tham khóa chìa khó để bạn có thể thành công sau đây nhé!
23:00 26/06/2018

Tự tin vào bản thân, không ngại nói sai, tham gia nhiều hoạt động với ngoại ngữ mình đang học là một trong những bí quyết giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những kỹ năng giao tiếp cơ bản trong khi học tiếng  Đức và tiến tới thành thạo tiềng Đức.

Bạn muốn tìm và làm một công việc mình mơ ước ở nước Đức hay các công ty Đức lại nước nhà, nhưng có một vấn đề: bạn đang rất cần kỹ năng tiếng Đức mà lại không có nhiều thời gian để học. Làm được việc này có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi đối với bạn, nhưng theo các chuyên gia về ngôn ngữ, bạn có thể học được những kỹ năng giao tiếp cơ bản chỉ trong vài tuần, và có thể sử dụng thuần thục ngoại ngữ mới chỉ trong vài tháng. Dù cho bạn không thể nhanh chóng đạt đến trình độ đủ để đọc văn chương nước ngoài, nhưng bạn có thể trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp của mình phù hợp với môi trường làm việc, dù đó là lĩnh vực nào như: ngoại giao hay chứng khoán.

1.Tự tin

Đôi khi công việc hiện tại hay tương lai của bạn yêu cầu đi nước Đức nhiều khiến bạn phải tìm cách giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ Đức. Bí quyết để tự tin đó chính là khi bắt đầu học, bạn hãy tưởng tượng ra những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của bạn, rồi từ đó hãy nghĩ ra cách đáp lại những câu hỏi cơ bản từ những người lạ. Sau một thời gian, bạn thậm chí còn có thể biên dịch tài liệu chuyên ngành kỹ thuật.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng Đức thần tốc

Yếu tố mang tính quyết định để học tiếng Đức nhanh.

Với những cuốn sách liệt kê các câu thoại thông dụng và các khóa học trên mạng có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong giai đoạn đầu. Những tài liệu này sẽ giúp cung cấp cho bạn kho từ vựng và sự tự tin cần thiết để bạn có thể giao tiếp với người bản xứ. Đây là bước khởi đầu rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ đấy nhé!

2. Hòa mình vào môi trường ngôn ngữ

Đây chính là yếu tố mang tính quyết định để học tiếng Đức nhanh. Càng đắm chìm vào thứ ngoại ngữ mình đang theo đuổi như: đọc, nghe đài, nhạc hay giao tiếp thì bạn sẽ càng tiến bộ nhanh chóng hơn.

Tại các thành phố lớn thường có những nhóm học ngoại ngữ hay còn gọi là các câu lạc bộ ngoại ngữ, họ thường họp mặt vài lần một tuần để thực hành tiếng. Hay tham gia vào các câu lạc bộ đó. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều đấy nhé. Ngoài ra còn có các trang web cho phép những người học tiếng Đức giao tiếp với nhau.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng Đức thần tốc

Kỹ năng giao tiếp cơ bản trong khi học tiếng Đức

Khi bạn tiếp xúc thường xuyên với các chuyên gia ngôn ngữ hay người bản xứ thì sẽ giúp bạn có người giúp kiểm tra và chỉnh sửa lỗi sai của mình. "Khổ luyện sẽ mang lại thành công lớn". "Nhưng nếu luyện tập mà không được kèm cặp thì chỉ giúp bạn thành công ở mức độ vừa phải", cần phải có người theo dõi để giúp bạn kiểm chứng là bạn đang đi đúng hướng không".

3. Từ ngữ trước, ngữ pháp sau

Nhiều ý kiến cho rằng, để có thể nói được tiếng Đức thì trước tiên cần phải nắm rõ ngữ pháp trước. Tuy nhiên nhận định đó là khá sai lầm. Việc bạn cứ lao đầu vào ngữ pháp khi học tiếng Đức, miệt mài với cững cấu trúc câu phức tạp càng học thì lại càng thấy lộn xộn và không thể nắm bắt hết. Dần dần bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc giữa chừng.

Tuy nhiên nhược lại. Khi bạn tập trung vào việc học từ vựng, và đã có một vốn từ kha khá thì sẽ dễ dàng giao tiếp hơn. Vì bạn biết nó nghĩa như thế nào và trong câu cần nói những ghì. Nếu biết cấu trúc ngữ pháp của câu mà vốn từ vựng của bạn hạn hẹp thì bạn sẽ không thể nào giao tiếp được. Vậy nên hãy cố gắng tìm cho mình một kho từ vựng trước nhé!

Tuy nhiên, bạn đừng quá tham vọng. Nếu bạn đặt mục tiêu cho bản thân rằng mình sẽ thành thạo một ngôn ngữ chỉ trong vòng hai tháng, nhiều khả năng bạn sẽ thất vọng với yêu cầu đề ra của bản thân. Còn nếu bạn chỉ muốn đạt đến trình độ đủ để có thể giao tiếp trôi chảy tiếng Đức, nhất là trong công việc, thì đó sẽ là mục tiêu gần tầm tay hơn đấy.

Nguồn: Tiengduc.edu.vn

Từ khóa: