Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Chính phủ trợ cấp hàng tỷ Euro để giúp các hộ thu nhập thấp

Chính phủ Đức dự kiến sẽ ký một đề xuất từ Bộ Tài chính về việc trợ cấp thuế với mức 9.8 tỷ Euro một năm. Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz hứa hẹn đề xuất này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho những người có thu nhập thấp.
03:00 10/10/2018

Theo đó, từ năm 2019 các gia đình có thu nhập bình quân ở mức 60.000 Euro/năm sẽ có thêm 251 Euro nhờ việc Chính phủ thay đổi các khoản thanh toán thuế và trợ cấp.

Trợ cấp cho trẻ em sẽ được tăng lên 10 Euro một tháng, trong khi đó mức thu nhập cơ bản mà một người không phải đóng thuế cũng sẽ được tăng lên. Ngoài ra, Chính phủ cũng đồng ý chi 2.2 tỷ Euro để ngăn chặn lạm phát khiến người dân phải đóng thuế ở mức cao hơn trong khi thu nhập thực sự của họ không hề tăng lên.

Tất cả những thay đổi nhỏ này sẽ tạo ra một “sự thay đổi đáng kể về tài chính của gia đình”, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz nói. Ông Scholz cũng cho biết việc giảm thuế sẽ ảnh hưởng lớn nhất đối với các gia đình thu nhập thấp.

Tuy vậy các gia đình có thu nhập cao hơn cũng sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp trên. Một hộ dân có tổng thu nhập 120.000 Euro sẽ có thêm 380 Euro mỗi năm.

Thoạt nhìn những con số này có vẻ nhỏ nhưng những thay đổi trên có nghĩa là Chính phủ phải chi gần 10 tỷ Euro tiền trợ cấp thuế mỗi năm.

T.Quang/ http://thoibaovietduc.com/

Từ khóa: