Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Chính quyền bang Bayern thông qua ''kế hoạch tị nạn''

Ngày 5/6, chính quyền bang Bayern tại München đã thông qua một kế hoạch tị nạn, theo đó, Bayern muốn trục xuất những người xin tị nạn bị từ chối từ tháng 8 bằng cách để họ hồi hương bằng máy bay nếu cần thiết.
17:00 07/06/2018

Nội các bang Bayern đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch nhằm vào một chính sách nhập cư hạn chế hơn thông qua việc tái cơ cấu toàn diện các quy trình.

Phát biểu tại München, Thủ tướng bang Bayern Markus Söder cho biết "Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng, nhà nước hiến pháp của chúng tôi hoạt động và do đó, đây có thể là một mô hình kiểu mẫu của Đức."

Ngoài các chuyến bay trục xuất người tị nạn được bố trí kèm theo các sỹ quan cảnh sát được huấn luyện đặc biệt, kế hoạch tị nạn này còn dự tính thành lập 7 trung tâm "neo đậu" ("Đến, Quyết định và Hồi hương") cho những người xin tị nạn một mình tại Bayern.

Trong tương lai, những người xin tị nạn phải trải qua toàn bộ các thủ tục tị nạn, từ kiểm tra an ninh đến tư vấn việc làm trại trung tâm "neo đậu" và những người bị từ chối sẽ bị trục xuất trực tiếp từ các trung tâm này.

Ở các trung tâm không có trợ cấp bằng tiền mặt cho người xin tị nạn mà chỉ có các lợi ích bằng hiện vật.

Theo chính quyền bang Bayern, 7 trung tâm "neo đậu" trên được tu sửa và đưa vào sử dụng lại từ các cơ sở trước đó tại Manching, Zirndorf, Deggendorf, Regensburg, Bamberg, Schweinfurt và Donauwörth.

Ngoài ra, Chính quyền bang Bayern cũng đã quyết định thành lập lực lượng cảnh sát biên giới bang Bayern, theo đó, tại Passau, một trụ sở cảnh sát mới sẽ được thành lập, chịu trách nhiệm về an ninh biên giới với độ dài 30 km dọc theo biên giới với Séc và Áo. Dự kiến, trụ sở này sẽ có khoảng 1000 sĩ quan cảnh sát vào năm 2023.

Việc thành lập các trung tâm "neo đậu" trên toàn nước Đức là một thành phần trung tâm của chính sách tị nạn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Horst Seehofer. Tuy nhiên, phần lớn các bang đang phản đối quyết định này./.

Vietnam+

Từ khóa: