Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Chuyện ma ở Đức

Hôm trước có hứa với mọi người kể chuyện ma, nhưng mải lo chuyện bầu cử nên quên mất . Để hôm nay mình kể cho nghe hai chuyện mình gặp và một chuyện chỉ nghe đồng nghiệp kể lại.
04:00 25/04/2018

1) Chuyện này xảy ra cũng vài năm, lúc đó mình sống chung với một người bạn, hôm đó mùa Đông nên 6,7h sáng mà trời vẫn tối Lúc đó vào ngày cuối tuần , anh bạn mình đã đi làm từ lúc 5h, còn mình thì cứ nghĩ còn sớm và cũng không biết là bạn mình đã đi làm rồi ,nên tuy đã thức nhưng vẫn còn nằm trên giường và mắt thì nhìn vào cánh cửa phòng ngủ đang khép hờ ,chợt lúc đó thấy rõ ràng có cái đầu ló vào rồi mất ngay ,Thanh cứ nghĩ là bạn mình nên liền hỏi " Sao A dậy sớm quá vậy ?" ....hỏi mấy câu mà không có tiếng trả lời, Thanh không nghĩ lúc đó là gặp gì hết mà chỉ thấy bực mình và nghĩ thầm " người gì kỳ quá , hỏi mà không thèm trả lời " nên liền ngồi dậy bật đèn ngủ thì thấy đồng hồ đã hơn 7h sáng . Thanh chợt nhớ ra là giờ này anh bạn không có trong phòng , vì lúc nào anh ta cũng rời khỏi nhà đúng 5h sáng . Vậy ai đã ló đầu vào phòng ngủ ta ?? Tới bây giờ mới biết đó là ...ma (?) vì lúc đó cứ nghĩ mình hoa mắt hay do mới ngủ dậy nên mới thấy như vậy ...

2) Còn chuyện thứ hai xảy ra cách đây mới .....vài ngày, Thanh đang chở cô bạn đi công chuyện , con đường ngoại ô vắng vẻ nhìn rất yên tĩnh , ban ngày nhìn hai bên đường còn thấy thơ mộng chứ chiều tối nhìn thì hơi sợ, xe đang chạy thì bạn mình chợt nói " Hey , Thanh ơi, nhỏ Tây này bị gì hay sao đó ,mặc váy mùa hè mà trời lạnh như vậy lại mang giày cao gót đi dạo"

Thanh nhìn qua kiếng xe thì thấy đúng cô gái mặc đồ như bạn mình nói nhưng mình không để ý và nói " Kệ người ta " 

Thế là xe chạy được một lúc lại thấy từ xa cũng thấp thoáng bên kia đường cô gái y như lúc nãy , váy mùa hè xanh nhạt lai đi giày cao gót, hai đứa nhìn nhau ngạc nhiên , vì người làm sao đi nhanh vậy , mà lại cũng là cô gái đã thấy lúc nãy ...lúc cho xe chạy ngang thì không thấy gì cả .

Mọi người thử nghĩ xem , chiều tối ở vùng ngoại ô vắng vẻ , phụ nữ nào lại mặc váy mỏng và đi giày mùa hè mà lúc đó đã bắt đầu tối và trời rất lạnh vì gió lại có mưa nên nhiệt độ khoảng 7,8oC gì đó. Mà đi nhanh hơn cả Auto ,có ai giải thích được không ? Là Ma hay người ? Mà người sao đi nhanh quá vậy !

3) Còn chuyện này do đồng nghiệp kể ,đó là hôm chủ nhật vừa rồi ,anh tới nhà người quen dự sinh nhật . Nhà người này đối diện với nghĩa trang , ở Đức có rất nhiều nghĩa trang nằm trong thành phố, nhưng nhìn như công viên vì trồng rất nhiều cây xanh. Lúc tan tiệc thì kim đồng hồ cũng chỉ đúng 23h, anh ta đi ngang qua nghĩa trang để tới chỗ đậu xe , lúc đi qua thì chợt anh nhìn qua hàng rào nghĩa trang thấy khoảng 4,5 người đang tụ tập ở đó. Nhưng khi đi tới gần lại không thấy gì cả , anh ta đứng ngoài cổng nghĩa trang nhìn vào chỉ thấy tối thui và con đường vào nghĩa trang vắng lặng, chỉ có bức tượng đức Mẹ Maria đặt ở bên cạnh và ánh đèn vàng mờ mờ ở trong nghĩa trang hắt ra , anh ấy khẳng định là lúc đó khuya rồi thì ai vào nghĩa trang làm gì mà nếu có thì đi ngang phải thấy chứ, mà cổng nghĩa trang lại khóa chặt ....thắc mắc đó tới bây giờ vẫn chưa có câu trả lời thích hợp

P/S: Đây là hình nghĩa trang đó (chụp sau) , cổng hàng rào có đặt tượng đức Mẹ , nơi mà anh ta nhìn thấy rất nhiều người đứng ở đó .

Nguồn: Facebook An Thanh Le

Từ khóa: