Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cô gái trẻ Hà Nội ngậm quả đắng khi vướng vào bẫy tình của trai Tây

Người đàn ông luôn nói lời yêu thương ngọt ngào dành cho cô gái rồi nhận là vợ chồng và đến một ngày người này lộ rõ bản chất lừa đảo của mình. Tự nhận mình có tính thương người nên dù người đàn ông mới quen có dấu hiệu đáng nghi nhưng cô gái trẻ vẫn cô thử một lần tin. Cô gái đó là A.N, hiện đang sinh sống tại Hà Nội.
02:00 17/10/2018

Foto: Facebook người đàn ông làm quen với A.N

A.N cho biết, có thể sau khi chia sẻ câu chuyện, cô sẽ bị mọi người "ném đá" rằng cô ham trai, ham tiền nhưng A.N vẫn kể để làm bài học cảnh tỉnh cho những ai đang mơ mộng về nước Mỹ.

Theo A.N, ngày 23/8 vừa qua, có người đàn ông tên là Jonny kết bạn Facebook để làm quen với cô. "Mình cũng nhắn tin trò chuyện linh tinh vì mình nghĩ không mất gì, có khi lại được thêm trình độ tiếng Anh. Minh quyết định làm quen với người đó.

Ngay từ đầu, hắn ta giới thiệu mình là người có quốc tịch Mỹ, đang làm nhiệm vụ ở Afghanistan, 52 tuổi, sắp về hưu (gửi kèm cho mình giấy chứng nhận nghỉ hưu), vợ đã mất và có 1 đứa con gái 16 tuổi. Thậm chí, đứa bé đó cũng kết bạn với mình.

Tin nhắn đầy yêu thương dành cho A.N

Hắn ta nói với mình rằng đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc rồi ngỏ ý muốn tìm hiểu mình. Mình đồng ý vì cũng chẳng mất gì với lại nói chuyện bằng tiếng Anh cho nâng cao trình độ.

Sau mấy ngày, hắn ngỏ lời yêu mình này nọ. Hắn bảo cảm ơn Chúa vì đã tìm được một người phụ nữ như mình. Hắn nói ngon ngọt như rót mật vào tai vậy. Mặc dù tiếng Anh của mình không hiểu hết được nhưng đọc cũng mát tai chứ không như trai Việt sáng chúc tốt lành, tối chúc ngủ ngon.

Mà hắn diễn rất chân thật. Hắn không thường xuyên nhắn tin cho mình. Có lần 2 ngày mới nhắn tin và lúc nào cũng mở đầu bằng câu xin lỗi vì tính chất bận rộn công việc của hắn ở vùng chiến sự và luôn cầu nguyện để không bị chết.

Không những thế, con gái hắn cũng nhắn tin cho mình rồi gọi mình là mẹ. Thú thật là cô bé đó rất dễ thương.

Lúc này mình thấy thương hắn lắm, còn sợ hắn chết nữa. Hắn còn gửi cho mình mấy hình bắn nhau nữa. Xong rồi màn kịch bắt đầu.

Sau mấy ngày không nhắn tin cho mình, hắn nhắn lại với nội dung đang gặp nguy hiểm ở đất nước này và sẽ không biết có thể bị chết bất cứ lúc nào. Xong hắn hỏi có thể tin tưởng mình được không, muốn gửi tất cả giấy tờ riêng tư và cả tiền coi như là tiền bồi thường của Tổ chức Liên Hiệp Quốc khoảng 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng).

Hắn giải thích không muốn gửi con vì hắn không muốn con gái lo lắng. Khi hắn hoàn thành xong nhiệm vụ sẽ quay về Mỹ rồi qua Việt Nam thăm mình rồi lấy lại đồ. Hắn nhắn tin rất thảm thương kiểu đang đứng giữa bờ vực sự sống và cái chết. Mình đã mủi lòng gửi thông tin, địa chỉ nhà và số điện thoại để hắn gửi về.

Không phải mình là người ham tiền đâu. Lúc nghe hắn bảo gửi về 500.000 USD mà mình run như cày sấy vì sợ trộm chặt đầu cướp tiền rồi không biết giấu tiền vào đâu. Run lắm chứ chẳng sung sướng gì.

Ngay hôm sau hắn gửi cho mình tờ phiếu bên giao hàng ở Afghanistan và cả chứng minh thư hay cái gì đó của một ông Tây nào đó nói là thông tin của người giao hàng. Nhìn vào mình phát hiện ra chữ trên đó bị làm mờ làm giả nhưng mình vẫn cố thử tin tại vì mình thấy người ta tội nghiệp.

Sáng 6/9, mình nhận được cuộc gọi từ Mỹ. Người ta bảo rằng đang gặp trục trặc với Hải quan vì cầm tiền mặt quá nhiều. Người gọi đó bảo mình phải gửi tiền "lót tay" cho Hải quan thì mới được thả. Số tiền khoảng 1.500 USD gì đó. Lúc này mình biết chắc chắn bị lừa rồi thế là nhắn tin lại "Bố tôi làm cảnh sát kinh tế, quen rất nhiều Hải quan nên đừng lo. Tất cả gói thông tin của bạn sẽ được an toàn". Xong rồi mình bảo sẽ cùng bố ra sân bay để giúp đỡ.

Thế là người đó tắt máy luôn. Đến hôm nay thì tất cả những gì tưởng như yêu thương ngày hôm qua đã chặn luôn tài khoản mình".

A.N ngậm ngùi: "Giờ mình mới biết những vụ lừa đảo thế này có từ lâu rồi nhưng vẫn có người ham tiền mà gửi mấy trăm triệu cho bọn lừa đảo để cuối cùng trắng tay. Mình không hiểu sao chúng lại đi lừa mình, một đứa nghèo kiết xác, vừa ra trường lại còn đang thất nghiệp".

Tào Nga, BAOMOI/KHAMPHA

Từ khóa: