Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cơ hội nhận học bổng danh giá của Pháp

Học bổng Eiffel mở dự tuyển cho năm học 2021-2022, ưu tiên 4 lĩnh vực, pháp luật, kinh tế và quản lý, khoa học kỹ thuật trình, khoa học chính trị.
13:11 10/10/2020

Vừa qua, Văn phòng chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có thông báo về chương trình học bổng Eiffel. Theo đó, chương trình sẽ tài trợ cho bậc thạc sĩ từ 1 năm đến 3 năm và tài trợ di chuyển cho bậc tiến sĩ trong một năm.

Hồ sơ sẽ được ưu tiên đối với các lĩnh vực nghiên cứu: pháp luật; kinh tế và quản lý; khoa học kỹ thuật, khoa học chính trị.

Học bổng Eiffel là một trong những chương trình học bổng lớn của nước Pháp

Lưu ý, hồ sơ xin học bổng Eiffle do các cơ sở giáo dục đại học nộp cho Campus France dựa trên chất lượng hồ sơ xuất sắc của sinh viên nước ngoài mà họ mong muốn nhận vào trường. Thí sinh không được nộp trên danh nghĩa cá nhân.

Chương trình học bổng Eiffel là một công cụ do Bộ Ngoại giao và Châu Âu phát triển nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục đại học của Pháp thu hút sinh viên nước ngoài giỏi nhất tham gia các khóa học sau đại học ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, giúp đào tạo các nhà lãnh đạo trong tương lai. Học bổng thu hút thí sinh rất trẻ đến từ các nước công nghiệp hóa, các nước mới nổi, với trình độ thạc sĩ thí sinh từ 25 tuổi trở xuống, trình độ tiến sĩ thí sinh có độ tuổi tối đa 30.

Chương trình học bổng mở cửa nhận hồ sơ từ 28-9 đến 8-1-2021. Công bố kết quả ngày 22-3-2021.

Theo Báo Người Lao động

Từ khóa: