Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cố vấn chính phủ Đức: Cấm người dưới 14 tuổi dùng điện thoại thông minh

Một chuyên gia internet của Đức cho biết trẻ em dưới 14 tuổi nên bị cấm sử dụng điện thoại thông minh. Cô nói rằng công nghệ này làm tăng đáng kể nguy cơ tiếp xúc với nội dung khiêu dâm gây tổn hại.
20:00 19/02/2019

Trẻ em không nên được phép sử dụng điện thoại thông minh trước tuổi 14 để giúp ngăn chặn chúng tiếp xúc với nội dung khiêu dâm có hại khi còn nhỏ, một cố vấn của chính phủ Đức cho biết.

Julia von Weiler nói với các tờ báo của nhóm truyền thông Funke xuất bản vào thứ Sáu.

“Giống như chúng ta bảo vệ trẻ em khỏi rượu hoặc các loại thuốc khác, chúng ta cũng nên bảo vệ chúng khỏi những rủi ro khi sử dụng điện thoại thông minh khi còn quá sớm”, von Weiler, cũng là giám đốc của hiệp hội “”Innocence in Danger” nói.

‘Trẻ hơn và trẻ hơn’

Số lượng tội phạm ngày càng tăng liên quan đến trẻ em cũng được cảnh sát xác nhận với các tờ báo.

“Số lượng khiếu nại cho cảnh sát trong lĩnh vực này đã tăng đáng kể trong những năm qua,” Judith Dobbrow từ văn phòng điều tra tội phạm nhà nước ở Berlin cho biết.

DW- hãng truyền thông quốc tế của Đức dẫn lời Dobbrow cho biết trung bình hai tuần một lần sẽ đến một trường học để điều tra các khiếu nại.

“Bây giờ mọi đứa trẻ đều có điện thoại thông minh, các nghi phạm ngày càng trẻ hơn”, cô nói.

Tuy nhiên, ủy viên lạm dụng của chính phủ Đức, ông Julian-Wilhelm Rörig cảnh báo về việc phải tìm cách khắc phục nhanh chóng.

“Một luật hạn chế độ tuổi sử dụng điện thoại thông minh có thể là một giải pháp nhanh chóng và rõ ràng đơn giản”, ông nói, tuy nó sẽ không giải quyết được vấn đề cơ bản của việc trẻ em có sự bảo vệ không đầy đủ trên chính internet.

Nguồn: thuonggiathitruong.vn

Từ khóa: