Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cộng đồng người Việt quảng bá văn hóa tại Đức

Hội người Việt Nam tại thành phố Frankfurt am Main, Đức, tham gia lễ hội đa văn hóa với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc.
22:00 23/06/2018

Cộng đồng người Việt tham gia chương trình “Parade der Kulturen” (Diễu hành kết nối đa văn hóa) diễn ra tại thành phố Frankfurt am Main.

Lễ hội văn hóa bên bờ sông Main diễn ra hôm 16/6, trong khuôn khổ chương trình “Parade der Kulturen” (Diễu hành kết nối đa văn hóa) tại thành phố Frankfurt am Main. Lễ hội này được tổ chức từ năm 2003 với tiêu chí “các nền văn hóa có thể chung sống hòa bình, không có sự phân biệt đối xử ở Frankfurt”.

Trong những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam, Hội Văn hóa Phụ nữ Frankfurt (Mifafa), Hội người Việt tại Frankfurt am Main và vùng phụ cận cùng Hội Sinh viên Việt Nam đã tham gia diễu hành qua nhiều con phố chính của thành phố và giới thiệu tới bạn bè quốc tế những điệu múa, những bài hát dân ca đặc trưng của Việt Nam như “Trống cơm”, “Lý ngựa ô”…

Xe diễu hành với những hình ảnh về Việt Nam và khẩu hiệu được viết bằng hai thứ tiếng Việt, Đức.

Nổi bật trong đoàn diễu hành Việt Nam là hình ảnh một tấm bản đồ khổ lớn với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam.

Khẩu hiệu “Việt Nam: Đất nước tươi đẹp, giàu văn hóa và yêu chuộng hòa bình” được viết bằng hai thứ tiếng Việt, Đức đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Việt Nam là một trong nhiều đoàn tham gia lễ hội văn hóa ở Frankfurt am Main.

Ngày hội đã tôn vinh sự đa dạng văn hóa tại nước Đức nói chung và thành phố Frankfurt am Main nói riêng. Chương trình “Diễu hành kết nối đa văn hóa” với sự tham gia của đông đảo người Việt cũng truyền tải mong muốn hội nhập sâu hơn với cộng đồng sở tại, chung sống hòa bình và thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Đức.

Lê Hiệp/vnexpress

Từ khóa: