Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cùng học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày: Chủ đề đồ dùng bếp

Học tiếng Đức qua hình ảnh với chủ đề: Đồ dùng trong nhà bếp
01:00 26/10/2018

Trong bài viết này mình sẽ đề cập và giới thiệu cho các bạn một phương pháp học tiếng Đức vô cùng hiệu quả đó là phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh.

Học tiếng Đức qua hình ảnh mỗi ngày.

Hiện nay nhu cầu học tiếng Đức đang tăng cao rất nhiều, có rất nhiều lý do để chúng ta bắt đầu học tiếng Đức như là: du học, đi du lịch, định cư nước ngoài,... Dù là lý do gì đi nữa thì việc bắt đầu học tiếng Đức sẽ vô cùng khó khăn cho bạn nếu bạn không tìm cho mình phương pháp học hiệu quả nhất.

Và trong bài viết này mình sẽ đề cập và giới thiệu cho các bạn một phương pháp học tiếng Đức vô cùng hiệu quả đó là phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh.

Và cũng nhằm mục đích giúp người học có thể tranh thủ được mọi lúc, mọi nơi để tự tăng vốn từ vựng tiếng Đức của mình bằng cách học từ vựng qua những bức tranh theo chủ đề mà chúng tôi cung cấp. Qua hệ thống tranh này thì người học được học từ vựng gắn liền với các hình ảnh minh họa. Nhờ đó, người học sẽ nhớ nhanh, nhớ lâu và nhớ được nhiều, ngày càng yêu thích tiếng Đức hơn.

Phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh là một phương pháp học vô cùng hiệu quả đối với các bạn đang và săp đi du học tại Đức. Học tiếng Đức qua hình ảnh cũng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các từ vựng, phương pháp này sẽ giúp người học dễ dàng hình dung ra sự vật hiện tượng hoặc các chủ đề từ vựng để học. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học này nhé.

Học tiếng Đức qua hình ảnh với chủ đề: Đồ dùng trong nhà bếp

Chủ đề nhà bếp là chủ đề rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà đây là chủ đề chúng ta cần quan tâm nhất.

Qua chủ đề này thì chúng ta học được rất nhiều các từ vựng bổ ích mà lại rất dễ hiểu phải không nào. Hãy cùng nhau cố gắng gọi tên các đồ vật bằng tiếng Đức và thực hành nó ngay trong nhà bếp của bạn nhé.

Học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua ảnh: Đồ dùng trong gia đinh.

Học tiếng Đức qua hình ảnh với chủ đề: Các ngành nghề hiện nay.

Dưới đây là một số ngành nghề chủ yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Các bạn cũng có thể nhìn vào ảnh và biết được là ngành nghề nào và sau đó cùng đọc lại bằng tiếng Đức bạn nhé.

Học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua ảnh:  Các nghề hiện nay.

Học tiếng Đức qua hình ảnh với chủ đề: Các loại hoa quả.

Dưới đây cách học từ vựng tiếng Đức về các loại trái cây. Cùng học từ mới và thực hành mỗi ngày khi đi chợ các bạn nhé!

Ngoài việc lên mạng và tìm các hình ảnh theo chủ đề thì việc đọc sách hay truyện bằng tiếng Đức cũng là một biện pháp hay và thú vị để áp dụng phương pháp học này.

Đây là cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng nhanh khả năng ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình thật nhanh để thật sự tự tin khi đọc văn bản bằng tiếng Đức hay cải thiện các kiến thức ngữ pháp thì đây chính là cách tốt nhất giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu trên của mình. Nếu bạn là người mới học, hãy bắt đầu với các cuốn sách của trẻ em:

Học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua ảnh:  Các loại hoa quả

Những câu chuyện cổ tích như: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn hay Cô bé quàng khăn đỏ….. chúng đơn giản chỉ là các mẩu truyện ngắn về đời sống thường ngày. Ngôn ngữ trong các câu chuyện này thường được viết khá là dễ hiểu, câu văn không dài dòng và sử dụng các ngữ pháp ở trình độ cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đọc hết chúng và sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đọc lại các câu chuyện mà mình đã nắm rõ được nội dung, tình tiết của nó nhưng được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức – và chắc chắn rằng bạn sẽ học thêm được rất nhiều từ vựng hay và học được cách sử dụng chúng đấy!

Một lưu ý khi bạn áp dụng phương pháp này vào việc học tiếng Đức của mình, bạn nên tìm các nguồn ảnh uy tín và có các chủ đề dễ hiểu. Sự tập luyện thường xuyên với các chủ đề mà bạn học sẽ là điều vô cùng quan trọng nêu bạn muốn học tốt tiếng Đức.

Cách để học tiếng Đức tốt hơn thì bạn nên nhớ điều này: là bạn phải luyện tập thường xuyên, vào các thời gian rảnh và áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn nên học từ vựng tiếng Đức theo các chủ đề khác nhau để có thể nâng cao vốn từ vựng của bản thân mình.

Chúc các bạn thành công !