Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đảng Xanh đề xuất cung cấp biện pháp tránh thai miễn phí cho người thu nhập thấp

Mới đây, các đại diện của Đảng Xanh đã đề xuất rằng những người có thu nhập thấp nên có quyền tiếp cận với các biện pháp tránh thai như thuốc hay bao cao su một cách miễn phí.
21:00 12/06/2018

Mới đây, các đại diện của Đảng Xanh đã đề xuất rằng những người có thu nhập thấp nên có quyền tiếp cận với các biện pháp tránh thai như thuốc hay bao cao su một cách miễn phí.

Tại Đức, thuốc tránh thai nằm trong chương trình bảo hiểm y tế cho phụ nữ đến 20 tuổi; sau đó chính quyền địa phương hay tiểu bang không có nghĩa vụ cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí. Tại các thành phố Berlin, Bremen và Hamburg, chi phí cho thuốc được chi trả một cách tự nguyện.

Tuy nhiên, Đảng Xanh chỉ trích các mô hình hiện tại vì không áp dụng cho nhiều người, không nhất quán và khó hiểu. Hai phần ba các thành phố của Đức không có bảo hiểm về tránh thai.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm Liên bang về Giáo dục Sức khỏe ở Đức cho thấy rằng những phụ nữ có thu nhập thấp thường sử dụng các biện pháp tránh thai kém an toàn hơn hoặc thậm chí không có.

Theo các đại diện của Đảng Xanh, kết quả là, những phụ nữ này có nguy cơ mang thai không mong muốn cao hơn, quyền tự quyết của một người phụ nữ bị xâm phạm khi cô ấy không được tiếp cận với các biện pháp tránh thai mọt cách bình đẳng.

Phát ngôn viên sức khỏe cộng đồng cho Greens, Maria Klein-Schmeink, cho rằng " tránh thai an toàn không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền trong ví." Bao cao su nên được miễn phí cùng với các dịch vụ tư vấn gia đình và hỗ trợ bệnh nhân AIDS.

Đảng Xanh hi vọng rằng các chi phí sẽ được tài trợ bởi các quỹ bảo hiểm y tế và sau đó sẽ được hoàn trả thông qua trợ cấp thuế.

Quốc Hội sẽ bỏ phiếu cho đề xuất trước kì nghỉ hè.

Mai Dung - Tin Nước Đức

Từ khóa: