Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

“Đau đớn lắm, chị gái tôi bị tai nạn giao thông ở CHLB Đức, nhưng không có tiền để đưa xác về”

Em Nguyễn Văn Trí (SN 1996), quê ở xóm 10 xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, hiện là sinh viên Khoa hoá dầu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đăng tải lên trang cá nhân của mình với lời khẩn cầu “Hãy giúp tôi. Đau đớn lắm, chị gái tôi bị tai nạn giao thông ở CHLB Đức nhưng không có tiền để đưa xác về”.
21:00 05/06/2018

Chia sẻ của Trí đã nhận được nhiều sự an ủi, động viên của cộng đồng mạng. “Nghe tin dữ, mẹ tôi chết đi sống lại ở quê, cha già như điên như dại, hãy giúp đỡ gia đình tôi để có tiền đưa xác chị tôi về”, Trí viết.

Em Nguyễn Thị Trang (SN 1994) đi lao động ở CHLB Đức nhưng không may gặp tai nạn và đã qua đời vào ngày 30/5/2018. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng ở nước sở tại điều tra. Hiện tại xác em Trang đang được cơ quan chức năng bảo quản.

“Chị gái tôi ra đi ở tuổi 24 là độ tuổi mà mang trong mình bao ước mơ, hoài bão và khát vọng, nhưng ông trời lại cướp đi cuộc sống của chị tôi. Trong lúc chị ra đi không có một người thân hay bạn bè bên cạnh và không kịp nói với gia đình một lời nào. Chị tôi nằm trong căn phòng lạnh lẽo, không bao giờ mở mắt ra nhìn mọi người nữa, không thể thực hiện được ước mơ của tuổi trẻ, không thể báo hiếu ông bà cha mẹ, không thể nuôi em ăn học tiếp được nữa.... Còn ở quê nhà từ lúc nghe tin chị mất cha mẹ vì quá đau buồn và thương xót đã không thể đứng vững, ngất lên ngất xuống đến kiệt sức”, Trí nói.

Gia đình em Trang lập bàn thờ nhưng thi thể Trang vẫn đang ở CHLB Đức

Bố mẹ Trí gục ngã từ khi nghe tin dữ

Xác minh thông tin tại địa phương, chúng tôi được biết gia đình em Trang hết sức khó khăn, là hộ nghèo của địa phương nhiều năm.

Hiện tại gia đình em muốn đưa thi thể em Trang về, nhưng để lo được việc này đòi hỏi số tiền rất lớn, trong khi đó gia đình em hết sức khó khăn, bởi trước đó gia đình đã chạy vạy khắp nơi để em được đi lao động.

Để đưa được em Trang về yên nghỉ tại quê nhà rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng cũng như các nhà hảo tâm. 

Mọi sự đóng góp xin liên hệ Nguyễn Văn Trí (em ruột Trang) tại xóm 10, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Điện thoại 0986704885 - 015201427775. Ngân hàng Viettinbank. Số tài khoản: 104001693456. Chi nhánh Quận 2 Bà Trưng, Hà Nội. 

Từ khóa: