Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn t.hương

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây tổn t.hương thần kinh. Nó có thể là do áp lực hay bệnh lý như bệnh tiểu đường…
05:07 09/09/2018

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 1

Tê chân, tay: Khi gặp phải tổn thương thần kinh cảm giác, dấu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận là cảm giác tê cứng và ngứa râm ran, đặc biệt là ở bàn tay, ngón tay, chân và bàn chân.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 2

Đau: Một dấu hiệu khác của tổn thương thần kinh là đau nhói, hay đau dai dẳng. Loại đau này thường có ở bàn tay hoặc chân. Khu vực bị đau có thể lan rộng (lan truyền) hoặc giới hạn trong một hay một vài dây. Ngoài ra, loại đau này thường trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 3

Yếu cơ: Bất kỳ loại tổn thương thần kinh ở các cơ quan vận động đều gây ra yếu cơ cũng như mất kiểm soát cơ. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi bộ hoặc các vấn đề vận động.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 4

Chứng chuột rút hoặc co giật: Bất kỳ loại tổn thương nào đối với dây thần kinh vận động có thể gây co thắt cơ hoặc thường xuyên co giật. Vì dây thần kinh vận động được xen kẽ với các cơ, thậm chí tổn thương thần kinh tối thiểu có thể dẫn đến chuột rút cơ. Co thắt cơ liên quan đến tổn thương thần kinh có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng từ nhẹ đến mạnh và cực kỳ đau đớn.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 5

Mồ hôi quá nhiều hoặc ít hơn: Tổn thương dây thần kinh làm các cơ quan và hệ thống chức năng có thể gây ra bệnh lý thần kinh tự trị. Khi thần kinh tự trị bị ảnh hưởng, nó có thể dẫn đến các vấn đề về mồ hôi. Một số có thể bị đổ mồ hôi quá nhiều, đặc biệt ở phần trên cơ thể và đầu, những người khác có thể có ít mồ hôi hơn, có thể ngăn ngừa sự điều tiết nhiệt độ cơ thể trong suốt thời gian tập thể dục.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 6

Bàng quang quá tải: Khi bị tổn thương thần kinh, bàng quang của bạn có thể hoạt động không hiệu quả và bạn có thể phải đi vệ sinh rất nhiều.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 7

Nhức đầu dữ dội: Nếu bạn đang trải qua những cơn nhức đầu ngắn, đau đầu dữ dội giống như những cú sốc điện, nó có thể là dấu hiệu của tổn thương thần kinh. Trong thực tế, bạn có thể bị đau dây thần kinh chẩm, một tình trạng có thể xảy ra khi một dây thần kinh trong cổ của bạn bị chèn ép.

Dấu hiệu dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương - Ảnh 8

Mất cân bằng: Một dấu hiệu khác của tổn thương thần kinh là mất cân bằng. Bạn không được bỏ qua dấu hiệu này, vì nó sẽ làm tăng nguy cơ bị ngã và bị thương.

Nguồn: VOV

Từ khóa: