Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đèn giao thông hình các cặp đôi đồng tính xuất hiện tại Cologne

Đèn giao thông ở thành phố Cologne sẽ được thay thế bằng hình các cặp đôi đồng tính nhân dịp Ngày hội đường phố Christopher (CSD) - một lễ kỷ niệm hàng năm của cộng đồng LGBTQ.
20:00 14/02/2019

Đèn giao thông ở thành phố Cologne sẽ được thay thế bằng hình các cặp đôi đồng tính nhân dịp Ngày hội đường phố Christopher (CSD) - một lễ kỷ niệm hàng năm của cộng đồng LGBTQ.

Những chiếc đèn giao thông này sẽ được đặt ở trung tâm thành phố cho sự kiện CSD diễn ra trong hơn ba ngày tại Cologne vào đầu tháng Bảy.

Chính quyền thành phố cho biết những chiếc đèn được dùn nhằm kỉ niệm 50 năm sau cuộc đối đầu giữa cảnh sát và các nhà hoạt động vì người đồng tính ở New York, hay còn được gọi là cuộc nổi dậy Stonewall, diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 1969 bên ngoài quán bar đồng tính Stonewall Inn.

CSD - được lấy cảm hứng từ các nhà hoạt động Stonewall - diễn ra ở Đức lần đầu 10 năm sau đó, tại Berlin. Sự kiện hiện được tổ chức hàng năm tại các thành phố trên khắp nước Đức, để tôn vinh cộng đồng LGBTQ. Cologne CSD là một trong những sự kiện lớn nhất ở châu Âu.

Các đèn sẽ được lắp đặt tại Heumarkt nơi cuộc diễu hành Pride sẽ diễn ra. Tổng cộng có 20 chiếc đèn sẽ được thay diện mạo, một phát ngôn viên của thành phố cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên đèn giao thông với hình các cặp đôi đồng tính. Hamburg, Flensburg, Frankfurt, Madrid và Vienna ở Áo đều đã làm điều này.

Trên thực tế, rất nhiều đèn giao thông ở Đức có hình ảnh độc đáo.

Tại Friedberg, để tôn vinh Elvis Presley đã đóng quân tại đây từ tháng 10 năm 1958 đến tháng 3 năm 1960, người t cũng lắp đặt đèn giao thông với hình của huyền thoại này.

Một trong những chiếc đèn giao thông nổi tiếng nhất là chiếc đèn với hình Karl Marx tại Trier. Đèn được lắp đặt vào năm ngoái, đánh dấu kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Marx vào năm 1818.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: